Những cách bảo quản hàng hóa trong quán cà phê mà chủ cửa hàng nào cũng nên biết

So với nhà hàng hay khách sạn, thực phầm dành cho quán cà phê có lượng nguyên vật liệu phục vụ công việc pha chế đơn giản hơn. Thế nhưng, việc bảo quản hàng hóa cần được chú trọng, đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là một số quán cà phê phục vụ các loại bánh ngọt hay đồ ăn nhẹ,…

 

Những cách bảo quản hàng hóa trong quán cà phê mà chủ cửa hàng nào cũng nên biết

 

Tam Long Group sẽ chia sẻ cho các bạn một số nguyên tắc khi bảo quản hàng hóa quán cà phê như sau:

  • Áp dụng nguyên tắc FIFO ( nhập trước xuất trước, nhập sau xuất sau)
  • Không để các loại chất gây hại như hóa chất, nước tẩy gần với các nguyên liệu vật liệu pha chế
  • Các nguyên liệu, vật liệu, dụng cụ pha chế phải luôn sạch sẽ, đựng trong tủ kho thoáng
  • Dán hạn sử dụng trên bao bì rõ ràng và chính xác
  • Thực phẩm phải được để trong hộp có nắp đậy sạch sẽ
  • Sắp xếp đúng loại hàng hóa: khu vực hàng khô, hàng nước,…
  • Nhiệt độ bảo quản đúng quy định

Hàng hóa khô bao gồm thực phẩm: đường, bột, cafe, trân châu…các chất tẩy rửa: nước rửa chén, xà bông….Các loại hàng hóa khô cần được bảo quản:

  • Nhiệt độ phòng 23 – 33 độ C, độ ẩm 50% – 60%.
  • Các loại hóa chất được cất giữ xa khu vực chứa nguyên vật, liệu pha chế.
  • Hóa chất và chất tẩy rửa phải chứa trong chai, lọ chuyên dụng có dán nhãn rõ ràng gồm tên, ngày nhập, hạn sử dụng.
  • Các loại hàng hóa cần được sắp xếp theo chủng loại tại kho chứa thoáng mát, sạch sẽ.
  • Kệ bảo quản hàng cách xa tường kho 10cm.
  • Thực phẩm phải được để trong thùng, tránh bị ẩm ướt hoặc côn trùng xâm nhập.

 

Những cách bảo quản hàng hóa trong quán cà phê mà chủ cửa hàng nào cũng nên biết

 

Menu quán cafe ngày càng đa dạng, thực phẩm cần bảo quản trong tủ mát bao gồm:

  • Rau củ quả chưa sơ chế và đã sơ chế để làm các loại sinh tố hoa quả
  • Các sản phẩm từ trứng và sữa: bơ, sữa, yogurt, phomai, các loại kem topping, whipping…
  • Các loại thực phẩm để chế biến các món thức ăn nhanh phục vụ trong quán như: các loại thịt, thủy sản… đã qua sơ chế tẩm ướp.
  • Các loại thực phẩm này cần được bảo quản với các điều kiện cơ bản sau:
  • Nhiệt độ tủ mát dưới 19 độ C.
  • Thực phẩm để trong tủ mát phải bảo quản trong các loại hộp sạch sẽ.
  • Thực phẩm khác nhau phải được sắp xếp trong những hộp khác nhau.
  • Thực phẩm đã qua chế biến đặt bên trên và thực phẩm tươi sống đặt bên dưới, tránh lây nhiễm chéo.
  • Luôn dán nhãn trên thực phẩm: tên thực phẩm, hạn sử dụng.

 

Theo các chuyên gia thực phẩm, thứ tự sắp xếp thực phẩm trong tủ mát lần lượt là:

  • Thực phẩm chín
  • Trái cây
  • Trứng, sữa, thực phẩm từ sữa
  • Rau củ quả
  • Thịt bò và thịt heo đã tẩm ướp
  • Thịt gia cầm: gà, vịt đã tẩm ướp
  • Hải sản: cá, tôm, mực đã tẩm ướp

 

Tủ đông là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quán cafe. Các loại nguyên vật liệu cần bảo quản trong tủ đông bao gồm các loại kem, sữa…Bảo quản

  • Nhiệt độ tủ đông dưới 0 độ C
  • Thực phẩm tươi sống, chưa chế biến hoặc chưa tẩm ướp, phải được bảo quản trong tủ đông.
  • Thực phẩm phải được đặt trong từng hộp riêng trước khi bảo quản trong tủ đông.
  • Sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, gọn gàng, có khe hở để không khí lạnh dễ dàng lưu thông.
  • Không tái trữ đông thực phẩm khi đã rã đông.

Những cách bảo quản hàng hóa trong quán cà phê mà chủ cửa hàng nào cũng nên biết

 

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách bảo quản nguyên liệu hợp lý và đúng cách.

Ngoài ra, các bạn muốn tìm cho mình một địa điểm dạy học pha chế cà phê uy tín và chất lượng thì có thể gọi ngay cho tổng đài Tam Long Group để được hỗ trợ nhiệt tình nhé. Chúc các bạn thành công trong việc kinh doanh cà phê của mình.

Tags: dia chi day hoc pha che uy tin va chat luong tai tphcm, vi sao nen dang ky hoc pha che khi muon mo quan kinh doanh, day hoc pha che ca phe uy tin tai tphcm, lam the nao de kinh doanh ca phe thanh cong.

 

Những cách bảo quản hàng hóa trong quán cà phê mà chủ cửa hàng nào cũng nên biết
Đánh giá sản phẩm