Như các bạn đã biết thì một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công cũng như là hương vị ngon của ly trà sữa đó chính là quá trình pha chế ở việc pha trà và ủ trà sữa. Mỗi loại trà pha chế sẽ có công đoạn làm khác nhau, thời gian ủ khác nhau … nhưng tất cả đều đem lại cho ly trà sữa của bạn những mùi vị riêng biệt, cũng như là đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng khi sử dụng.

Hôm nay Tam Long Group sẽ bật mí cho các bạn đã và đang kinh doanh trà sữa biết 3 loại trà rất được biệt, được rất nhiều cửa hàng trà sữa nổi tiếng dùng để pha trà sữa.

Hồng Trà Sữa (thường được gọi là trà đen)

Trà đen là một trong những loại trà dùng để pha trà sữa nhiều nhất bởi nó đã được oxy hóa hoàn toàn, đã gọi là trà đen thì khi ủ trà, nước của trà sau sẽ có màu nâu sáng hoặc là màu đỏ đậm. Trà đen là loại trà có đặc tính cũng như là hương vị mạnh nhất trong các loại trà, nó có vị đắng và chát.

Hồng trà là nguyên liệu được sử dụng vô cùng phổ biến ở các nước phương Tây, được người dân sử dụng vào các buổi sáng hoặc là buổi trưa chiều.

Lợi ích của hồng trà sữa đen còn giúp rất nhiều cho sức khỏe của bạn như: có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như là tiểu đường, còn giúp điều hòa lượng đường có trong máu, có khả năng nhiễm khuẩn và chống viêm …

+ Các loại trà sữa thường được pha chế bằng hồng trà sữa: hồng trà sữa trân châu, hồng trà sữa pudding đậu đỏ.

Trà Xanh (thường được gọi là lục trà)

Là một loại trà được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, cũng có tác dụng giống như hồng trà sữa đó là có tác dụng chống oxy hóa quá trình cao, giúp bạn giảm lượng cholesterol có trong máu cũng như là giúp bạn thư giãn và làm dịu tinh thần.

Các loại trà xanh ở việt nam thường được người dân địa phương ướp thêm các vị hương, hoa rất phổ biến như: lục trà nhài, trà sâm dứa hay các loại trà sen và trà sói.

Trà xanh là một loại trà không trải qua các quá trình cũng như là công đoạn oxy hóa, chính vị vậy nước của trà xanh sau khi pha chế thường là chính nó ( màu xanh hoặc là màu vàng ), có mùi cháy và chat ( sau khi được phơi nắng ).

+ Các loại trà sữa thường được pha chế bằng trà xanh: trà sữa xanh, trà sữa bạc hà …

Trà Ô Long

Trà ô long không giống 2 loại trà ở trên mà lại hoàn toàn ngược lại, nó được sử dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc và Đài Loan, loại trà này lại được hình thành trong các quá trình oxy hóa từ 8 -> 85% thì dừng lại. Chính vì vậy , vì là loại trà được hình thành từ quá trình oxy hóa cho nên nước của màu trà có màu từ hổ phách đến nâu đỏ.

Chính vì màu của trà ô long rất đẹp và hấp dẫn cho nên nó mất quá nhiều thời gian để có thể pha chế và chế biến ra, các bước oxy hóa này phải thực hiện lại nhiều lần. Các quá trình này thực hiện giúp cho nước trà có mùi thêm và vị hết sức phong phú, có vị ngon hơn so với trà xanh, có vị chát nhưng lại mềm và có nhiều hương bị trái cây. Chính vì sự giàu có về hương vị nhưng lại rất mượt mà của Ô Long mà nó trở thành loại trà thích hợp nhất cho người mới uống trà.

Chính vì nó là một loại trà có rất nhiều mùi hương đặc trưng, có vị của trái cây cho nên nó là một trong những loại trà được sử dụng phổ biến nhất để làm trà sữa, ngoài ra cũng có tác dụng giảm lượng chất béo trong các món ăn, có thể giảm cân và làm đẹp da cho các chị em phụ nữ.

+ Các loại trà sữa thường được pha chế bằng trà ô long: trà sữa hokkaido, trà sữa ô long kem sữa, trà sữa ô long.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn một phần nào đó chọn ra được cho mình những loại trà để có thể tự pha chế trà sữa trân châu tại nhà một cách ngon và hợp vệ sinh nhất. Tuy nhiên việc pha chế để có thể tạo thành một ly trà sữa chân trâu thơm ngon thì việc bạn chọn nguyên liệu trà đúng là chưa có đủ, mà còn đòi hỏi người pha chế phải có am hiểu cũng như là công thức pha chế trà sữa trân châu đúng và chuẩn vị nữa.

Chính vì vậy, tại Tam Long Group chúng tôi, không chỉ đơn thuần là đơn vị cung cấp các nguyên liệu pha chế trà sữa chính hãng mà ngoài ra chúng tôi còn thường xuyên khai giảng các khóa học pha chế cà phê, trà sữa chất lượng và rẻ nhất tại TpHCM.

Các giảng viên của chúng tôi là những chuyên gia được đào tạo từ nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm trong pha chế cà phê và trà sữa, cho nên, chúng tôi cam đoan với bạn rằng, khi bạn đến với chúng tôi, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được các công thức cũng như là cách thức pha chế trà sữa ngon nhất , ngoài việc bạn có thể tự mình pha chế cho mình và người thân những ly trà sữa ngon mà bạn còn có thể tự mình mở quán cà phê, trà sữa cho riêng mình nữa.

Nguyên liệu trà để pha chế trà sữa cơ bản nhất
Đánh giá sản phẩm