Một trong những yếu tố giúp tôn vinh lên tài năng của các nghệ nhân baristar hay bartender đó chính là kỹ năng phế chế đồ uống, mà để có được kỹ năng cũng như là kinh nghiệm giàu có đó thì các nghệ nhân đã phải trải qua rất nhiều quá trình học hỏi cũng như là qua nhiều thời kỳ xu hướng khác nhau. Mỗi chu kỳ xu hướng thì sẽ có những thay đổi về công thức pha chế, các nguyên liệu hay dụng cụ pha chế .. nhưng trong số đó thì nguyên liệu pha chế của siro hoa quả là không bao giờ ngừng phát triển và thịnh hành. Có rất nhiều loại siro hoa quả như: kiwi, nho, dứa … vậy tại sao mà nó vẫn được người tiêu dùng ưa thích như vậy ?

 

Bạn có biết tại sao không, hãy cùng tam long group đi tìm hiểu rõ hơn về tại sao chúng ta không sử dụng siro siro golden farm mà lại sử dụng siro hoa quả, có mấy loại siro hoa quả được sử dụng phổ biến nào?

 

  1. Siro hoa quả: Kiwi

 

Bạn thường hay uống trà sữa kiwi , vậy bạn có biết tại sao nó được gọi là kiwi hay không? hay đơn giản là tại sao nó có thể kết hợp với trà sữa mà lại tạo ra hương vị ngon như vậy. Siro kiwi thường được gọi với tên thân mật là actinidia deliciosa, và được phát triển cũng như là nguồn gốc của kiwi đó là New Zealand, khi phát hiện ra nó, các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên về nó bởi trong kiwi có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người như: cung cấp một lượng lớn chất sơ, giúp chúng ta chống oxy hóa, có nhiều khoáng chất và vitamin, giúp chúng ta bổ sung năng lượng cho cơ thể.

 

Siro hoa quả kiwi mang hương vị kiwi tự nhiên và khá đậm đặc , là một trong những loại siro hoa quả không chứa phẩm màu hóa học, các chất bảo quản gây hại nên rất đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Với siro hoa quả kiwi, các chuyên gia về pha chế có thể sáng tạo ra những ly rượu, sinh tố, sữa chua lắc, trà hoa quả và cho đến cả những viên kem kiwi cũng thực sự rất tuyệt vời.

 

  1. Siro hoa quả: Nho

 

Nho – không chỉ xuất hiện phổ biến tại việt nam, mà nó còn rất được ưa chuộng ở các nước phát triển như trung đông, các nước mỹ la tinh. Trong Nho cũng có các thành phần dinh dưỡng giúp chúng ta chống lại quá trình oxy hóa mạnh mẽ, giúp làm chậm lại các quá trình thay đổi tế bào ung thư, các căn bệnh di căn … một lợi ích mà rất nhiều người biết đó là Nho còn giúp cho chúng ta kiểm soát được huyết áp – một công cụ rất tốt cho những người bị căn bệnh về tim mạch. Siro hoa quả nho được hình thành ra và nhanh chóng trở thành vị siro hoa quả được yêu thích nhất với cả người pha chế và người thưởng thức.

 

Với siro hoa quả nho, những tách trà sữa sẽ được nâng thêm một tầng cao mới khi ta cảm nhận tất cả các hương vị của nho, mùi hương, cảm giác giống như chúng ta đang ăn nho vậy.

 

  1. Siro hoa quả: Dứa

 

Trong những ngày trời nóng cháy này bạn thường hay ăn dứa để giải tỏa cơn nóng, khó chịu trong người, bởi bạn biết rằng trong dứa có rất nhiều khoáng chất và cung cấp đầy đủ các loại vitamin, enzyme và các dưỡng chất thiết yếu. Dứa cũng giống như các sản phẩm khác, cũng là nguyên liệu chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng như: tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và phòng chống ung thư và tốt cho sức khỏe răng miệng.

 

Khi kết hợp siro với dứa, sẽ ra một hợp chất siro hoa quả dưới, đã và đang được rất nhiều nghệ nhân phế chọn lựa bởi loại siro này giúp làm tăng mùi vị ly trà sữa , tạo cảm giác như mình đang ăn dứa tươi vậy, nhưng vẫn mang trong nó mùi hơn và cảm giác đặc mùi siro dứa.

 

4: Siro hoa quả: Dưa chuột.

 

Dưa chuột hay còn gọi là dưa leo là nguyên liệu thông dụng dùng trong chế biết món ăn và là bí quyết làm đẹp của chị em phụ nữ. Nhưng ngoài ra nó cũng là nguyên liệu để tạo ra các nguyên liệu siro hoa quả dưa chuột, được sử dụng trong công việc pha chế đồ uống. Ngoài giá trị là mang lại dinh dưỡng cho người tiêu dùng cũng như là công cụ làm đẹp cho các chị em phụ nữa thì dưa chuột còn tác dụng là dụng cụ dùng để giải nhiệt, cũng như là sản phẩm dùng để tiêu đôc, tiêu viêm

 

Trong dưa chuột chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và nó có tác dụng giống như các loại rau củ mà chúng ta sủ dụng hàng ngày. Nhưng khi kết hợp với siro thì sẽ tạo ra một hương vị thơm mát và tự nhiên cho ly trà sữa – đó chính là siro hoa quả dưa chuột.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên về việc phân biệt các loại siro hoa quả, siro trái cây của tam long group sẽ giúp bạn một phần nào đó lựa chọn ra cho riêng mình hay gia đình một một loại siro thích hợp, hợp với khẩu vị của gia đình, có lợi cho sức khỏe của từng thành viên trong gia đình mình. Nếu bạn muốn mua các loại siro hoa quả này thì có thể đến các cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế gần nhà.

 

Nhưng, bạn lưu ý rằng do sử phổ biến cũng như là thông dụng của các loại siro hoa quả thì hiện nay có rất nhiều đơn vị làm giả, làm nhái các thương hiệu siro hoa quả nổi tiếng, những sản phẩm không hợp vệ sinh, chất lượng cũng như là an toàn về thực phẩm và giá thành cực cao. Cho nên việc tốt nhất là bạn nên tìm địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha chế uy tín và chất lượng để tìm hiểu và sử dụng.

 

Chúc các bạn thành công.

 

Nguyên liệu pha chế: siro hoa quả
Đánh giá sản phẩm