NGUỒN GỐC CỦA HỒNG TRÀ ĐEN VÀ TRÀ XANH

Từ lâu, trà được xem là một trong những thức uống thanh lọc cơ thể, giúp tỉnh táo tinh thần, giảm cân và là thức uống tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, ít ai biết được nguồn gốc và cách chế biến ra trà. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguồn gốc, cũng như cách chế biến chủ yếu của 2 loại trà là hồng trà đen và trà xanh.

Vậy hồng trà đen và trà xanh có nguồn gốc từ đâu?

Trà xanh và hồng trà đen được bắt nguồn từ cây Camellia Sinensis (dân gian gọi là cây trà) Nhưng 2 loại trà này khác nhau về quá trình chế biến.

Các loại trà thường khác nhau ở quá trình chế biến chủ yếu nằm ở mức độ oxy hóa. Điều này có thể tác động đến màu sắc, hương thơm và vị của trà. Trà đen thường có mức độ oxy hóa cao, còn trà xanh thì không được áp dụng quá trình oxy hóa.

Quy trình chế biến cũng là yếu tố tạo nên đặc tính riêng cho trà đen và trà xanh. Nếu như trà đen dùng kỹ thuật ủ cho lên men sau khi phơi khô, trà xanh được chế biến ngay sau thu hái để ngăn chặn quá trình lên men, giữ màu tự nhiên của lá trà cùng hương vị thuần nguyên. Cũng từ kỹ thuật xử lý này, trà xanh có sắc trong xanh, trà đen mang màu nâu gỗ thâm trầm. Trà đen hậu vị chát đậm, khi uống chất trà từ từ thấm vào cơ thể. Trà xanh lại mang vị chát dịu, tươi mới, nhẹ nhàng đánh thức các giác quan, tạo tâm trạng sảng khoái.

Không chỉ trà xanh và trà đen khác biệt, bản thân các loại trà xanh cũng không giống nhau. Trà ở vùng núi cao hơn, được thu hoạch cẩn thận và không sử dụng chất hóa học cho lá trà ngon, giá trị dinh dưỡng cao.

Như thế, chúng ta đã hiểu hơn nguồn gốc của hồng trà đen và trà xanh. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có những lựa chọn tốt và phù hợp cho mình nhé.

Để mua trà pha trà sữa ngon, các bạn hãy liên hệ ngay công ty Tam Long Group để được tư vấn pha trà sữa ngon nhất nha!

Tổng đài tư vấn 24/7

NGUỒN GỐC CỦA HỒNG TRÀ ĐEN VÀ TRÀ XANH
Đánh giá sản phẩm