Kinh doanh mở quán cà phê hiệu quả trong thời buổi kinh tế khó khăn

Kinh doanh cà phê là một ngành nghề phát triển trong những năm gần đây. Thế nhưng, nhìn vào sự biến đổi hàng ngày của nhiều con đường kinh doanh cà phê có thể thấy cuộc chiến cạnh tranh trong ngành này rất gay gắt. Tình trạng sớm nở tối tàn diễn ra thường xuyên hơn đối với các chủ quán cà phê. Những mô hình kinh doanh cà phê với ý tưởng độc đáo cũng dần bị quên lãng nếu không có cho mình hướng đi phù hợp. Vậy làm thế nào để có nhận định đúng đắn, cũng như có những kế hoạch để kinh doanh cà phê thành công? Tam Long Group sẻ chia sẽ cho quý đọc giả thông tin bổ ích cho mình khi bắt đầu mở quán kinh doanh.

 

Kinh doanh mở quán cà phê hiệu quả trong thời buổi kinh tế khó khăn

 

Lập ra ý tưởng và chọn phong cách cho quán

Lập ra ý tưởng và phong cách cho quán là điều cần thiết mà mỗi chủ quán nào cũng cần làm. Việc làm này sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Theo kinh nghiệm của Tam Long Group, nếu bạn không phải là một nhà đầu tư thì không nên mở quán theo mô hình lớn, bạn nên mở những quán cà phê nhỏ, học hỏi được kinh nghiệm và dần xây dựng quán lớn hơn. Bên cạnh đó, hình thành cho mình những ý tưởng và phong cách riêng của quán hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới sẽ giúp bạn có những ý tưởng và phong cách thiết kê quán cà phê phù hợp nhất.

Chọn mặt bằng phù hợp

Địa điểm để mở quán là yếu tố quyết định cho việc thành công của quán cà phê. Chẳng hạn, bạn muốn kinh doanh quán theo hình thức công sở thì địa điểm gần các cơ quan, công ty và các trung tâm hội nghị sẽ là địa điểm lý tưởng nhất. Bên cạnh đó, nếu mặt bằng là nhà của bạn thì ganh nặng về kinh tế sẽ giúp bạn vơi đi nỗi lo, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì bạn cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách, duy trì và phát triển quán cà phê.

 

Kinh doanh mở quán cà phê hiệu quả trong thời buổi kinh tế khó khăn

 

Thiết kế và trang trí cho quán cà phê

Tùy vào diện tích và mô hình quán, bạn có thể đưa ra những ý tưởng thiết kế quán cà phê độc đáo và phù hợp nhất cho không gian quán. Bên cạnh đó, việc tìm cho mình một đơn vị thiết kế nội thất dành cho quán cà phê là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Việc bạn cần làm là chỉ cần đưa ra ý tưởng, các đơn vị này sẽ nhanh chóng đưa cho bạn mẫu thiết kế phù hợp. Ngoài ra, để làm nổi bật phong cách cũng như nội thất của quán, bạn nên chú ý trang trí quán sao cho phù hợp bằng các bức tranh vẽ, giấy dán tường, vẽ tranh tường hay dùng những tác phẩm nghệ thuật trang trí.

 

Marketing cho quán cà phê

Nói đến marketing, bạn sẽ nghi ngay đến việc quảng bá qua mạng internet. Thế nhưng, có rất nhiều dạng marketing, chẳng hạn như truyền miệng, phát tờ rơi, treo băng rôn, bảng hiệu,… Trong thời buổi công nghệ đang phát triển như hiện nay, marketing qua mạng internet trên các diễn đàn, facebook, fanpage, webside,.. được xem là hiệu quả nhất. Bạn có thể xây dựng cho mình những trang từ các mạng xã hội. Làm tốt điều này thì chắc chắn khách hàng sẽ biết đến quán của bạn nhiều hơn, việc còn lại bạn cần làm là có một menu đồ uống chất lượng, phong cách phục vụ tốt và không gian quán tuyệt vời.

 

Kinh doanh mở quán cà phê hiệu quả trong thời buổi kinh tế khó khăn

 

Mong rằng qua bài viết trên, Tam Long Group đã giúp đọc giả phần nào hiểu rõ những việc cần làm khi muốn kinh doanh mở quán cà phê thành công. Chúc các bạn thực hiện thành công ước mơ kinh doanh của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn tư vấn kinh doanh mở quán cà phê thành công thì hãy liên hệ ngay cho Tam Long Group qua tổng đàiđể được hỗ trợ ngay hôm nay nhé.

Tags: kinh doanh mo quan ca phe can bao nhiêu von, lam the nao de kinh doanh mo quan ca phe thanh cong, thiet ke danh cho quan ca phe doc dao, tai lieu kinh doanh quan ca phe.

 

Kinh doanh mở quán cà phê hiệu quả trong thời buổi kinh tế khó khăn
Đánh giá sản phẩm