Tin tứclàm bánh bằng bột baking soda

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao bánh kem hay những chiếc bánh ngọt ngoài tiệm, cửa hàng lại ngon và ngọn đến như vậy không? Tại sao mình tự làm bánh theo hướng dẫn lại không có cảm giác ngon như vậy chưa? Hôm nay Tam Long Group sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó cũng như là chỉ bạn cách để làm bánh ngọt bằng bột baking soda nhanh nhất.

làm bánh bằng bột baking soda

Như các bạn đã biết thì thành phần để tạo ra những chiếc bánh gồm các nguyên liệu pha chế như bột, trứng, sữa, cafe … nhưng còn 2 nguyên liệu pha chế bánh ngọt mà ít người biết đến đó chính là bột baking soda và bột baking powder. Mọi người thường nghĩ rằng tác dụng của bột baking soda hầu như là chỉ có làm trắng răng hay tẩy mùi hôi khó chịu và thường được sử dung phổ biến ở trong phòng bếp của các gia đình mà thôi. Nhưng ngoài ra nó còn có 1 tác dụng rất lớn giúp cho chiếc bánh của bạn trở lên ngon và cuốn hút hơn bao giờ hết. Vậy bột baking soda là gì mà có thể làm bánh ngọt của mình trở lên ngon, thành phần bột baking soda như thế nào cũng như là ngoài công dụng làm trắng răng, tạo độ ngon và cuốn hút cho công việc làm bánh thì còn có tác dụng gì không, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Tam Long Group:

Thành phần của bột baking soda

Baking soda thường được những người trong nghề gọi là thuốc tiêu mặn hoặc là thuốc muối thường được các cửa hàng sử dụng để làm bánh bởi trong thành phần của baking soda có hợp chất natri Bicarbonate và có trong thành phần hóa học là NaHCO3. Khi bột baking soda tiếp xúc với các hợp chất có axit thì sẽ gây ra phương trình phản ứng hóa học kèm theo đó là giải thoát các loại khí độc CO2, chính vì điều đó baking soda đã giúp chúng ta xử lý được các mùi hôi khó chịu, các chất bảo quản của rau và hoa quả, còn trong công việc làm bánh ngọt thì bột baking soda sẽ làm trung hòa axit, khi đó sẽ tạo nên độ ngon và xốp tự nhiên cho chiếc bánh của bạn làm.

làm bánh bằng bột baking soda 1

Nếu bạn muốn sử dụng bột baking soda cho các công việc chế biến món ăn hay cơ bản nhất là dùng bột baking soda thì để làm bánh ngọt thì nên tìm đến các cửa hàng chính hãng cũng như là các hiệu thuốc, nơi bán các dụng cụ pha chế hay nguyên liệu pha chế uy tín để mua, bởi nếu muốn làm bánh thì bột baking sofa phải tinh khiết và sạch khi đó sẽ làm độ ngon của bánh trở nên hấp dẫn.

Lợi ích của bột baking soda trong các cửa hàng làm bánh ngọt

Đối với những người thợ làm bánh lâu năm hay các nghệ nhân làm bánh thì nguyên liệu baking soda là không thể thiếu, nó được coi là một cánh tay phải cũng như là trợ thủ đắc lực, như một chất men giúp cho những chiếc bánh của bạn trở lên xốp tự nhiên và đẹp mắt hơn. Khi làm bánh ngọt thì hầu như nguyên liệu làm bánh nào cũng có chưa axit như : đường, kem chua, sữa chua hay các loại mật ong và mật mía … nên khi làm bánh ngọt có sử dụng các nguyên liệu đó thì người đầu bếp hay nghệ nhân làm bánh thường trộn các nguyên liệu đó với bột baking soda để trung hòa các lượng axit có sẵn trong đó, bởi sau khi hòa trọn lẫn nhau rồi đem đi nướng thì bột baking soda sẽ giải tỏa hết các axit co2 cũng như là giúp những chiếc bánh của bạn trở lên nở , xốp tự nhiên và đẹp mắt hơn.

Nếu bạn không tin thì bạn có thể làm 2 chiếc cùng 1 lúc, 1 chiếc là bạn làm cùng với những nguyên liệu đó nhưng không cho thêm bột baking soda vào, chiếc còn lại thì bạn cho bột baking soda vào, rồi cho lên nướng, khi đem ra so sánh bạn sẽ thấy độ khác biệt giữa 2 chiếc bánh đó.

Một số lưu ý khi sử dụng bột baking soda để làm bánh.

Nguyên liệu pha chế nào cũng vậy, có mặt lợi thì tất nhiên sẽ có mặt hại, nhưng bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề sau để khi sử dụng bột baking soda để làm bánh sẽ đạt được kết quả tốt nhất mà lại không đem lại sự nguy hiểm khi sử dụng bánh.

– Trong quá trình sử dụng bột baking soda để hòa trộn với các nguyên liệu pha chế bánh có axit thì bạn nên làm càng nhanh càng tốt, cho vào lò nướng nhanh bởi nếu bạn làm nhanh thì khí sẽ không bị thoát ra ngoài, bánh sẽ ngon và nở hơn.

– Không nên quá lạm dụng bột baking soda để làm bánh, nên cho đúng số lượng cần có khi trộn bột baking soda để làm bánh, nếu bạn cho quá nhiều baking soda thì sẽ tạo ra nhiều khí ở trong bánh, khi đó bánh sẽ nở quá nhanh và nhiều, có khi sẽ làm vỡ kết cấu hình của bánh.

– Khi trộn Baking soda trong hỗn hợp nguyên liệu, bạn cần rây và trộn thật đều, tránh tình trạng bị vón cục từng chỗ, khi nướng chỗ đó sẽ có hơi khí nhiều và gây lỗ to trong bánh, đặc biệt là bánh bị mặn hoặc đắng.

– Khi sử dụng bột baking soda thì bạn nên bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo vào được bao bộc thật kỹ, tránh tuyệt đối để bột baking soda tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hay nơi có độ ẩm không khí cao.

Sử dụng Baking soda trong làm bánh một cách thành thạo là một mẹo vặt đầy sáng tạo của người làm bánh nhà nghề. Hi vọng với những chia sẻ trên của Tam Long Group sẽ giúp bạn có thể tự làm bánh bằng bột baking soda tại nhà mà không cần tốn tiền ra tiệm mua. Nếu bạn còn thắc mắc cũng như là không biết địa chỉ phân phối bột baking thì có lể liên hệ với Tam Long Group qua tổng đài tư vấn 24/7, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

Hướng dẫn và lưu ý khi làm bánh bằng bột baking soda
Đánh giá sản phẩm