Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng đúng cách, an toàn – Máy đánh trứng hiện nay chủ yếu sử dụng điện hoặc một số ít sử dụng pin. Việc sử dụng máy đánh trứng không hẳn là nguy hiểm nhưng bạn cũng nên có những kiến thức cần thiết để sử dụng dụng cụ này một cách an toàn. Sau đây máy đánh trứng Kitchen Aid xin chia sẻ một vài kinh nghiệm cũng như cách sử dụng máy đánh trúng đúng cách và an toàn.

Những nguyên tắc chung

Mọi người cần phải đảm bảo rằng máy được nguồn điện đưa vào ổn định. Tuyệt đối tránh tình trạng máy đang vận hành cho tay vào trong lồng chứa bột. ngắt điện trước khi cho tay vào lồng thử khối bột đang đánh.

Không thay đổi tốc độ đột ngột khi máy đang vận hành. Nếu cần thay đổi tốc độ, quý vị dừng máy lại trước khi thay đổi tốc độ đánh.

Máy được hoạt động tốt khi nguồn điện đưa vào ổn định

Không đánh tốc độ không phù hợp với ký hiệu của bộ đánh ghi trên máy và hướng dẫn sử dụng. nếu sử dụng sai có thể dẫn đến gãy hoặc hỏng trục đánh.

Trong quá trình đánh bột, nếu cần thay đổi cối đánh thì quý vị phải ngắt nguồn điện và để máy dừng hoạt động, tháo cối đánh ra khỏi khớp và thay cối khác vào. Lưu ý kiểm tra cối đã vào khớp mới cho máy hoạt động.

Lắp đặt cốc đựng trước khi lắp que đánh

Nếu máy có bất kỳ hiện tượng nào đặc biệt, quý vị vui lòng liên hệ đến công ty để được tư vấn khắc phục, sữa chữa. Tránh để máy hoạt động lâu trong tình trạng không tốt.

1. Máy đánh trúng cầm tay

– Nên dùng tô có kích cỡ vừa phải, tô quá nhỏ sẽ khiến trứng văng ra ngoài khi đánh.

– Khi cho nguyên liệu vào tô thì rút điện máy đánh trứng, làm xong các bước chuẩn bị mới cắm điện cho máy.

Kích cỡ máy đánh trứng nên chọn vừa phải thuận tiện cho nhu cầu của gia đình

– Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất rồi tăng dần.

– Cầm máy đánh có độ nghiêng vừa phải với bàn, thường là một góc 45 độ. Khi bạn muốn đảo chiều hoặc di chuyển máy thì bạn nên thay vào đó là việc di chuyển bàn thố hoặc cốc đựng.

– Tuyệt đối không được cho máy đang khởi động vào  nồi đang đun nóng như nồi súp, nồi canh hoặc nồi cháo.

– Có thể tắt máy đánh trứng rồi dùng phới hoặc muỗng vét và trộn hỗn hợp trứng trước khi tiếp tục.

2. Máy đánh trứng để bàn

– Đảm bảo các bộ phận đã lắp vào đúng vị trí trước khi cắm điện và bật máy.

– Không để que đánh trứng chạm xuống đáy tô, mà nên cách khoảng 1mm

– Không bật máy đánh trứng ở tốc độ cao để tránh văng nguyên liệu ra ngoài, nên bật tốc độ thấp rồi tăng dần đến tốc độ phù hợp.

Sử dụng các phụ kiện kèm theo để tăng hiệu quả hoạt động của máy

Xem thêm: Máy đánh trứng kitchen Aid

– Dùng các loại que đánh khác nhau (que trộn bột, que đánh trứng, que tán bột…) các loại que này hầu như máy đánh trứng Kitchen Aid nào cũng có đủ, tùy theo mục đích sử dụng để tiết kiệm thời gian và công sức.

Sử dụng các phụ kiện kèm theo để tăng hiệu quả hoạt động của máy

– Nên đứng bên quan sát quá trình máy đánh trứng chạy để điều chỉnh cho phù hợp để tránh làm xẹp trứng, làm kem tách nước.

Luôn quan sát quá trình hoạt động của máy

– Dừng máy rồi mới lấy muỗng múc bột hoặc trứng ra tránh việc trứng hoặc đồ nghiền đang múc bị văng vào bàn quay.

– Vệ sinh máy theo đúng hướng dẫn của hãng.

Với những điều tiện lợi của máy đánh trứng Kitchen Aid mang lại bạn cũng cần phải trang bị những nguyên tắc cần thiết khi sử dụng máy đánh trứng đúng cách. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại mọi người trong những bài chia sẻ gần nhất!

Để xem máy đánh trứng, máy trộn bột giá tốt nhất tại TPHCM: Click vào đây

Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng đúng cách, an toàn
Đánh giá sản phẩm