Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Lava Hong Kong ngon tan chảy để kinh doanh

Mỗi năm, cứ đến rằm tháng tám, chúng ta lại đón Tết Trung Thu. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cổ. Ở một số nơi, người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, mua rồng để các em vui chơi thỏa thích. Dù là chỉ diễn ra vỏn vẹn trong một ngày. Thế nhưng, ăn tết trung thu đã dần trở thành một phong tục tập quán không thể thiếu của người Việt. Và một trong vật phẩm cúng lễ không thể thiếu trong ngày Tết đặc biệt này chính là bánh Trung thu.

Bánh Trung thu được bắt nguồn từ người Trung hoa, phong tục ăn bánh Trung thu trong ngày Tết trung thu dần dần đã được lưu truyền cho tới ngày nay. Cứ thế qua thời gian, bánh trung thu  ngày càng đa dạng và trở nên phong phú hơn, thơm ngon hơn qua cách chế biến của những nghệ nhân làm bánh.

 

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Lava Hong Kong ngon tan chảy để kinh doanh

 

Hôm nay, Tam Long Group xin giới thiệu đến bạn món bánh Trung thu đang được rất nhiều người yêu thích trong những ngày trở lại đây. Đó là bánh Trung thu Lava đến từ Hong Kong.

Đánh bại những hãng bánh ngoại nhập khác, bánh Trung thu Lava chiếm trọn vị trí “hot hit” trong những năm gần đây và trở thành siêu phẩm giới hạn được nhiều bạn trẻ săn đón nhiệt tình. Lava Hong Kong nhân trứng muối tan chảy đã đem đến sự hào hứng và đón nhận đông đảo của các bạn trẻ khi lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, từ thiết kế truyền thống tươi mới đến chất lượng bánh cực mềm, kết hợp hương vị trứng muối “ ăn một lần là nhớ mãi không quên “

 

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Lava Hong Kong ngon tan chảy để kinh doanh

 

Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu Lava nhân trứng muối tan chảy

Trước khi chia sẻ công thức làm bánh, xin các bạn đừng buồn khi những mẻ bánh đầu chưa được hoàn thiện. Vì với những bạn chưa có kỹ năng làm bánh, bạn phải cần nhiều lần thực hành thì mới có thể có những thao tác làm bánh nhuần nhuyễn được nhé. Sau đây là công thức bạn có thể tham khảo để làm bánh Trung thu Lava nhân trứng muối tan chảy nhé:

Nguyên Liệu:

Phần Nhân Bánh:

– 2 lòng đỏ trứng gà (egg yolks)

– 60gr bột curtard( custard powder)

– 60gr bột mì( bột bắp)(wheat flour)

– 40gr bơ đun chảy(melted butter)

– 80gr sữa đặc (condensed milk)

– 220ml nước cốt dừa( coconut milk)

– 20gr đường xay (icing sugar)

– 50gr bột sữa (milk powder)

– 4 lòng đỏ trứng muối (salted duck egg yolks)

 

Phần kim sa:( nên chuẩn bị trước một ngày)

– 5 lòng đỏ trứng muối (salted duck egg yolks)

– 60gr bột sữa( milk powder)

– 60gr bột custard( custard powder)

– 150gr sữa đặc( condensed milk)

– 70gr bơ nhạt nhiệt độ phòng(unsalt butter)

– 35gr đường xay ( icing sugar)

 

Phần vỏ bánh trung thu:

– 220gr bột mì(wheat flour)

– 30gr bột custard(custard powder)

– 1 lòng đỏ trứng gà(egg yolks)

– 150gr nước đường bánh nướng

– 30gr dầu ăn

 

Phần phết bánh:

– 1 lòng đỏ trứng

– 2 thìa cf lòng trắng

– 1 thìa cf dầu ăn

 

 

Cách làm:

Phần kim sa:

Nướng hoặc hấp cách thuỷ lòng đỏ trứng muối, sau đó dùng thìa hoặc nĩa tán nhuyễn, cho lần lượt đường, bột custard và bột sữa vào, ngoáy lên cho đều. Sau đó cho bơ vào trộn thành một hỗn hợp và cho sữa đặc vào cuối cùng, lúc này chúng ta được một hỗn hợp lỏng hơn kem bánh choux và lượt qua rây để được phần kim sa thật mịn đẹp. Chúng ta cho vào từng khuôn ( mình dùng khuôn cake pop) sau đó cho vào ngăn đá ít nhất 6 tiếng trước khi làm bánh.

 

Phần custard:

Rây bột mì, bột custard , bột sữa và đường vào âu. Dùng phới trộn đều lên, lần lượt cho theo thứ tự bơ, sữa đặc và nước cốt dừa, khuấy đều một lần nữa rồi lượt qua rây cho mịn, mang đi hấp cách thuỷ 30p. Lòng đỏ trứng muối nướng hoặc hấp cách thuỷ cho chín rồi tán nhuyễn.

Chúng ta lúc này được phần nhân custard, chờ cho nhân nguội hẳn chúng ta nhồi với phần trứng muối tán nhuyễn thật kỹ cho phần nhân thật mịn rồi để nhân nghỉ và chúng ta bắt tay làm vỏ bánh.

 

Phần vỏ bánh:

Rây bột mì và bột custard vào âu, dùng phới trộn đều và tạo khoảng trống ở giữa, cho trứng, dầu ăn và nước đường vào, nhồi cho thành một hỗn hợp dẻo mịn vừa tay( ở giai đoạn này phải dùng tay cảm độ mịn của bột để có dc vỏ bánh ngon đóng khuôn được sắc nét). Cho bột nghỉ khoảng 30p, lúc này chúng ta tiến hành gói nhân.

 

Gói nhân:

Như đã nói ở phần lưu ý phần nhân vs kim sa sẽ là tỉ lệ 7:3 để đảm bảo phần kim sa không bị chảy ra trong khi nướng, nên mọi người cứ chia theo khối lượng bánh mà mình muốn làm,( tỉ lệ ở đây đã trừ vỏ) nhưng bánh nhỏ xinh sẽ hấp dẫn và phù hợp hơn cho loại nhân này.

Tỉ lệ của mình là bánh 150gr, trong 100gr nhân mình có 70gr custard và 30gr kim sa, chúng ta bọc tương tự như cách bọc nhân cho trứng muối.

Giai đoạn bọc vỏ cho nhân và đóng bánh thực hiện như với bánh nướng truyền thống.

 

Nướng bánh:

Bật lò trước 10p ở 165 độ, đóng bánh xong và cho vào lò ở nhiệt độ này trong 10p, trong giai đoạn này chúng ta cần để nhiệt độ thấp vì tránh nhiệt cao phần kim sa sôi quá sẽ bục bánh ra ngoài.

Sau đó mang bánh ra chờ cho nguội, trong lúc này chúng ta trộn đều hỗn hợp phết bánh.

Chờ cho bánh nguội hẳn chúng ta bắt đầu phết trứng lên mặt và thành bánh. Dùng cọ lông nhỏ, lấy thật ít trứng sao cho khi phết lên lớp trứng thật mỏng và phủ đều bánh, tránh phết quá dày làm mất nét bánh.

Tiếp tục bật lò 180 độ và nướng 10 cho lần thứ hai.

Lặp lại quá trình chờ bánh nguội và quết trứng.

Nướng lần cuối cùng ở 200 độ trong 8p , lúc này vỏ bánh khi nướng xong sẽ vàng vừa phải và không quá ẩm.

Nên đợi bánh nguội hẳn hãy cắt ra để có phần nhân chảy thật sánh và đẹp.

 

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Lava Hong Kong ngon tan chảy để kinh doanh

Như vậy, Tam Long Group đã hướng dẫn bạn cách làm bánh Trung thu Lava nhân trứng muối tan chảy siêu ngon rồi nè. Với những bạn đang mong muốn có được công thức chuẩn để kinh doanh mở tiệm bánh, hay cập nhật cho menu của mình món bánh siêu ngon này thì hãy gọi ngay tổng đài tư vấn từ trung tâm đào tạo làm bánh Tam Long Group nhé.  Ở đây, các bạn không chỉ có được công thức làm bánh chất lượng mà còn học được kỹ năng và thao tác làm bánh tuyệt vời nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: ở đâu dạy làm bánh trung thu lava hong kong ngon và chất lượng để kinh doanh, món bánh trung thu nào đang hot nhất hiện nay, cách làm bánh trung thu lava hong kong ngon, lam banh trung thu lava hong kong de kinh doanh mo quan.

 

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Lava Hong Kong ngon tan chảy để kinh doanh
Đánh giá sản phẩm