Tin tứcbột cà phê 1

Bạn đã và đang kinh doanh quán cafe, trà sữa và bạn đang gặp một vấn đề mà rất nhiều nhà kinh doanh cà phê gặp phải đó là không biết làm cách nào để bảo quản nguyên liệu cà phê hạt bột như thế nào, nếu như mà bạn không biết cách đóng gói cũng như là cất giữ nguyên liệu cẩn thận thì khi bạn pha chết lên sẽ không được đầy đủ mùi vị thơm của hạt cà phê nguyên chất được.

Hôm nay Tam Long Group chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn các cách bảo quản cà phê hạt bột nhanh chóng và an toàn nhất, giúp cho bột cà phê được giữ nguyên đầy đủ hương vị sau khi pha chế lên nhé:

Nên bảo quản ở nơi khô ráo

Không riêng gì bột cà phê mà hầu như tất cả các nguyên liệu pha chế nào cũng vậy, bạn nên bảo quản ở một nơi khô ráo, tránh những nơi có độ ẩm quá cao, nên để và lưu trữ bột cà phê ở trong những chiếc lọ, hoặc các hộp kín hơi và mờ đục để bạn có thể tránh và chặn các ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nguyên liệu bột cà phê hạt, nên để ở những nơi có độ cao và tránh độ ẩm.

bột cà phê

Nếu bạn để bột cà phê hạt trực tiếp với ánh sáng mặt trời thì sẽ gây rất nhiều nguy hiểm, bởi khi mà ánh sáng mặt trời chiếu vào có nhiệt độ cao thì sẽ tạo lên quá trình hóa học phân hủy oxy hóa, làm cho nguyên liệu của bạn bị bay mùi cũng như là hương vị sẽ không được như trước nữa.

Bao bì có van một chiều

Nếu bạn không sử dụng những chiếc lọ hoặc là hộp kín có màu mờ đục thì bạn cũng có thể tham khảo các loại bao bì có van một chiều, bởi thiết kế của nó nhằm mục đích là giải thoát toàn bộ khí ở trong gói cà phê đi ra ngoài môi trường, và đương nhiên đó cũng là nhằm ngăn chặn không khí từ ngoài môi trường vào trong bao bì có van một chiều, cũng như là ngăn chặn quá trình oxy hóa hương vị cà phê xảy ra

Xay và sử dụng ngay lập tức

Các loại cà phê hạt rang được bảo quản tốt hơn nhiều so với các loại bột cà phê xay sẵn. Trước tiên là đúng với tên gọi hạt thì bản chất thật của hạt cà phê rang bên ngoài sẽ có cấu trúc hạt bền vững hơn sơ với những hạt nhỏ li ti nên việc tiếp xúc với không khí cũng sẽ được hạn chế, quá trình oxy hoá cũng diễn ra chậm hơn.

Sai lầm khi bảo quản cà phê bột sai cách

Có rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu cách bảo quản cà phê dạng bột nguyên chất, và từ đó dẫn đến ly cà phê được pha chế ra không còn ngon và đầy đủ hương vị như trước nữa, dưới đây là 2 lỗi cơ bản mà nhiều người mắc phải nhất khi bảo quản cà phê bột nguyên chất:

+ Cà phê có khả năng hút mùi rất tốt vì thế nếu bạn để trộn lẫn cà phê với các thực phẩm khác nó sẽ hút mùi của các thực phẩm và làm cho chúng không giữ được mùi hương đặc trưng nữa

+ Không nên và tuyệt đối để và phê vào tủ lạnh bởi vì nhiệt độ tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị cà phê

Lưu ý khi bảo quản cà phê bột nguyên chất một cách tốt nhất

Nếu bạn không biết cách bảo quản thì khi bạn có nhu cầu dùng, bạn nên mua với số lượng đủ dùng, bởi chắc các bạn đều biết rằng đã là thực phẩm thì lúc nào tươi cũng sẽ ngon hơn héo và bảo quản lâu. Cho nên khi mà bạn có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh thì bạn nên mua với số lượng đủ dùng, sử dụng trong vòng 1 đến 2 tuần thôi hoặc có thể ít, nhiều hơn sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh và số lượng khách hàng của bạn nữa. Tránh trường hợp bạn mua quá nhiều và lưu trữ quá lâu, Tam Long Group khuyên các bạn thời gian bảo quản cà phê bột nguyên chất tối đa là 1 tháng, bởi khi đó hương vị cà phê mới ngon và đảm bảo chất lượng cũng như là sức khỏe cho người tiêu dùng.

bột cà phê 1

Còn không, nếu bạn muốn bảo quản bột cà phê với thời gian hơn 1 tháng thì bạn cũng có thể tham khảo các loại túi zippo cũng như là các gói bạc sau đó bạn cho bột cà phê vào rồi cất vào tủ đông lạnh.

Khi nào bạn có nhu cầu dùng thì chỉ cần lấy hạt cà phê ra ngoài, chờ cho cà phê trở về với nhiệt độ bình thường , sau đó bạn chỉ cần xay ra là có thể sử dụng bình thường được ( lưu ý đây là cách đối với loại cà phê dạng hạt và chưa được xay ra nhé ). Còn đối với loại cà phê bột thì bạn không nên cho vào tủ đông lạnh, bạn chỉ cần để vào nơi khô thoáng, chỗ cao ráo và tránh ánh năng mặt trời là được, bởi nếu bạn cho vào tủ đông lạnh thì sẽ bị mất hết mùi đặc trưng vốn có của cà phê bột nguyên chất.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Tam Long Group sẽ một phần nào đó giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cơ bản như là các loại cà phê bột nguyên chất sẽ có thời gian bảo quản bao lâu, nếu bảo quản quá 1 tháng thì còn giữ được hương vị như ban đầu hay không… Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 24/7, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

Hướng dẫn bạn cách bảo quản cà phê hạt bột
Đánh giá sản phẩm