Quán trà sữa là một trong những mô hình kinh doanh được xem là “trend” hiện nay. Kể cả bạn là một người không biết gì về loại đồ uống này cũng có thể kinh doanh được, bạn có tin không? Vậy thì hôm nay hãy cùng Tam Long học pha chế đồ uống để kinh doanh mở trà sữa xem nó “dễ” như thế nào nhé!

 

1, Cần có những gì khi học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán trà sữa?

Muốn học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán trà sữa trước hết bạn cần có những dụng cụ và nguyên vật liệu liên quan. Đặc biệt, pha trà sữa không cần có quá nhiều máy móc lỉnh kỉnh như khi pha các loại đồ uống khác.

Trà sữa rất đa dạng nhưng công thức pha chế cực kì đơn giản

 

Về cơ bản, trà sữa là sự kết hợp hoàn hảo giữa trà và sữa, kèm theo một số loại topping ăn kèm như trân châu các loại, thạch, pudding, nha đam, kem cheese… Về trang thiết bị, bạn cần chuẩn bị một số loại dụng cụ như ly, cốc, thìa, rây lọc trà… Đối với kem cheese hay kem mặn, cần thêm máy đánh kem hoặc có thể dùng thay thế bằng phới và lồng.

Và một thứ không thể thiếu khi học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán trà sữa đó là công thức pha chế trà sữa và chế biến topping. Nếu bạn thiếu đi công thức thì không thể nào tạo ra thành phẩm được. Cộng thêm một chút kĩ năng và khả năng nêm nếm thì bạn hoàn toàn có thể mở quán trà sữa bất cứ lúc nào.

 

2, Học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán trà sữa cùng Tam Long

a, Hồng trà sữa

Hồng trà sữa là một trong những thức uống phổ biến mà bất cứ quán trà sữa nào cũng có. Chỉ cần nắm được công thức pha chế hồng trà sữa, bạn có thể pha chế được hầu hết các loại trà sữa khác như trà oolong, trà nhài, trà xanh…

Hồng trà sữa là món thức uống phổ biến nhất

>>> Xem tác dụng của hồng trà sữa tại đây

Nguyên liệu:

  • 10g hồng trà (có thể sử dụng trà túi lọc, muốn pha các loại trà các thì chỉ cần thay đổi hồng trà đi là được)
  • Sữa tươi không đường (tùy theo khẩu vị)
  • Đường
  • Nước
  • Đá lạnh

Thực hiện:

  • Đun sôi nước và để nước nguội bớt còn khoảng 80*C, nếu nước quá nóng thì sẽ làm giảm đi vị ngon của trà
  • Cho trà vào 100ml nước 80*C, ngâm khoảng 5 phút để nước có vị trà, có thể tận dụng ngâm lần 2, 3. Thực chất nếu dùng trà túi lọc sẽ dễ hơn nhưng vị sẽ không ngon bằng.
  • Đổ nước trà ra một cái âu rồi pha khoảng 150ml sữa tươi không đường vào khuấy đều
  • Thêm đường, topping và đá vào thưởng thức

b, Topping trân châu đen

Sở dĩ Tam Long muốn hướng dẫn làm trân châu đen vì trà sữa trân châu là món thức uống truyền thống buộc phải có khi học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán trà sữa. Làm trân châu đen cũng khá đơn giản như sau:

Công thức làm trân châu đen cũng đơn giản như ngoại hình của nó

Nguyên liệu:

  • 200g bột năng (bột tạo độ dẻo dai cho trân châu)
  • 50g bột cacao/ bột cà phê hòa tan
  • 30g đường nâu
  • Nước

Thực hiện:

  • Trộn bột năng, bột cacao/bột cà phê, đường lại với nhau trong một cái âu
  • Đun sôi một ít nước rồi chế từ từ vào âu bột, vừa chế vừa khấy bột thật nhanh để bột không bị đóng cục.
  • Đừng chế quá nhiều nước, chỉ cần để hỗn hợp sền sệt là được
  • Nhào hỗn hợp bột cho đến khi dẻo rồi vo thành từng viên trân châu vừa ăn (dùng một ít bột năng khô làm áo cho trân châu khỏi dính vào nhau)
  • Đun sôi một nồi nước lớn, thả trân châu vào luộc đến khi chín (nổi lên mặt nước là đã chín rồi)
  • Vớt ra, ngâm vào nước đá khoảng 5 phút cho khỏi dính nhau
  • Cho vào ly trà sữa rồi thưởng thức

 

Vậy là bạn đã nắm được những điều cơ bản nhất trong công thức học pha chế đồ uống của Tam Long rồi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin bổ ích và công thức pha chế nâng cao, hãy truy cập website http://tamlong.com.vn/ ngay hôm nay nhé! Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm khóa học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán trà sữa tại đây

Học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán trà sữa
Đánh giá sản phẩm