Hiện nay, một vật dụng không thể thiếu tại các cửa hàng quán trà sữa hay cửa hàng quán cà phê rồi đến các gia đình đó là máy pha cafe. Tại các quán cà phê, máy pha cà phê đã được sử dụng nhiều hơn cùng với cà phê sạch. Tại cc văn phòng và gia đình, máy pha cà phê tự động cũng đã được sử dụng nhiều hơn. Đi cùng với xu hướng đó là dịch vụ sửa máy pha cà phê. Vậy sửa máy pha cà phê ở đâu thì tốt? Trong bài này tôi xin chia sẻ một vài cách tự sửa máy pha cà phê tại nhà cũng như là địa chỉ và dịch vụ sửa chữa máy pha cà phê giá rẻ tại TpHCM.

 

Một vài lỗi và cách tự sửa máy pha cà phê tại nhà

 

Trong quá trình sử dụng máy pha cà phê, một vài lỗ cơ bản như cà phê không chảy, cà phê chảy quá chậm hay quá nhanh, cà phê pha không đủ nóng … là điều khó tránh. Với những lỗi nhỏ trên, không phải ai cũng có thời gian và trên hết là tâm lý không muốn làm phiền quá nhiều lần khi tìm đến bộ phận kĩ thuật. Do đó, làm cách nào để có thể tự sửa máy pha cà phê ngay tại nhà là vấn đề được không ít người quan tâm hiện nay.

 

Cà phê không chảy hoặc chảy chậm là một trong những lỗi phổ biến với người thường xuyên sử dụng máy. Nguyên nhân thường là vì chưa cấp nước cho máy, cà phê xay quá mịn, cà phê bị ẩm hoặc đôi khi do người dùng nén quá chặt làm cà phê chảy ra chậm.

 

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì công việc của bạn để sửa máy pha chế cà phê ngay để có thể duy trì công việc cũng như là tiến độ hoạt động của cửa hàng để phục vụ cho công việc, tiến trình pha chế để phục vụ cho khách hàng tại quán.

 

Nếu bạn không thấy cafe chảy ra nước thì bước cơ bản đầu tiên là bạn nên đổ nước vào, sau đó công việc tiếp theo là vệ sinh máy cũng như là vệ sinh vòi nước chảy ra từ nồi hơi của máy pha cà phê.

 

Một vấn đề tiếp theo mà các may pha chế cafe thường hay gặp phải là lúc pha chế cafe, nước cafe chảy xuống quá nhanh, nếu gặp phải tình trạng này thì bạn cần kiểm tra xem số lượng cafe bạn cho vào có đủ hay không, có ít quá so với mức quy định của công thức pha chế cafe hay không, nếu đủ thì nguyên nhân cơ bản là nhấn cafe quá nhẹ. Nếu gặp phải tình hình này thì việc bạn cần làm là chỉnh lại nhấn cafe cũng như là đổ thêm cafe vào nhé.

 

Còn nếu ngược với lỗi cafe chạy quá nhanh là hiện tượng nước cafe chảy quá chậm, lý do chính là do bạn nhấn quá mạnh cafe nên tốc độ chạy sẽ chậm lại, vậy nếu bạn muốn tốc độ chạy trở lại bình thường thì bạn chỉ cần điều chỉnh và nhấn nhẹ hơn một chút là được. Việc bạn đổ cafe vào máy quá nhiều hơn so với bình thường thì cũng sẽ làm tốc độ chạy nước của máy cafe cũng trở lên chậm hơn. Cách sửa lỗi này thì bạn chỉ cần điều chỉnh lượng cafe phù hợp là xong.

 

Một lỗi tiếp theo mà chúng tôi nhận được từ các cửa hàng cafe đó chính là trong quá trình pha cafe thì hoạt động đó phát ra tiếng bơm có âm thanh lớn và rất lớn. Việc bạn đang sử dụng máy pha chế cà phê bình thường nhưng một ngày đẹp trời nào đó thì bạn nghe được những âm thanh, tiếng bơm cafe phát ra từ máy rất lớn gây sự khó chịu, nếu bạn không kịp sửa lỗi này thì sẽ gây ra hỏng máy và nếu nặng hơn nữa sẽ gây ra nổ máy, gây nguy hiểm cực kỳ lớn

 

Vậy để sửa lỗi này thì bạn cần phải biết nguyên nhân chính gây ra lỗi này, về cơ bản thì nguyên nhân chính gây ra lỗi này là do bình trong máy pha cà phê bị hết nước hoặc là do bạn gắn vào chưa đúng vị trí, mà nếu từ 2 nguyên nhân đó thì cách giải quyết cũng vô cùng đơn giản đó chính là bạn chỉ cần thêm nước vào bình cũng như là coi lại vị trí đặt bình nước pha cà phê có đúng hay chưa, nếu chưa thì bạn chỉ cần đặt lại đúng là máy sẽ hoạt động lại 1 cách êm ru như lúc trước nhé.

 

Một vài lưu ý khi bạn sử dụng máy pha cà phê

 

Với bất kỳ một máy pha cafe hay máy pha chế nào cũng vậy thì công việc yêu cầu cao nhất đó chính là bạn cần phải vệ sinh nó một cách thường xuyên, mỗi ngày sau khi bạn sử dụng xong thì bạn nên giành ít thời gian của mình để vệ sinh máy pha cafe sạch sẽ, nếu có thể thì bạn có thể bôi trơn nếu bạn thấy cần thiết. Bởi công việc đó sẽ giúp máy hoạt động được êm hơn, cũng như là sẽ làm tăng tuổi thọ của máy lâu hơn.

 

Việc sử dụng máy pha chế cafe thì bạn nên tuân thủ các bước sử dụng của máy trong cách hướng dẫn sử dụng máy pha cafe để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất cũng như là tránh gây ra những hiện tượng không tốt, tránh gây hỏng máy pha cafe của mình.

 

Trong lúc pha chế cafe thì bạn nên cho đủ số lượng cũng như là vừa đủ nguyên liệu pha chế vào để tránh là máy bị tắc nghẽn cũng như là bị đơ máy, tốc độ chảy cafe cũng chậm hơn khi bạn cho quá nhiều cafe vào máy …

 

Hi vọng với những chia sẻ trên của Tam Long group sẽ giúp bạn một phần nào đó có thể tự sửa máy pha chế cafe tại nhà một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cũng như là thắc mắc thì có thể liên hệ lại với chúng tôi, Tam Long Group đã và đang phát triển cũng như là luôn dựa vào lợi ích của khách hàng lên làm đầu, sự hài lòng của quý khách hàng luôn là thước đo sự thành công của chúng tôi.

 

Chúc các bạn thành công

Dịch vụ sửa chữa máy pha cà phê giá rẻ tại TpHCM
Đánh giá sản phẩm