Công thức cách làm bánh Trung thu Lava tan chảy ngon như Hong Kong

Trong những ngày gần đây, sự xuất hiện của bánh trung thu Lava nhân tan chảy đã được sự đón nhận của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Dù là mới xuất hiện, nhưng bánh trung thu Lava hấp dẫn người ăn với phần nhân kem sữa trứng muối vô cùng mềm mượt và ngọt ngào. Hôm nay, Tam Long Group sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh ngon tuyệt này nhé!

Thông thường, bánh trung thu thường có phần nhân đặc, được sên kỹ càng tạo thành một khối kết dính với nhau. Nhưng với loại bánh trung thu Lava Hong Kong lại khác, khi cắt miếng bánh ra, bạn sẽ cảm nhận được phần nhân kem sữa trứng muối hơi lỏng như muốn tan chảy ra dĩa.

Nhìn thì có vẻ bánh rất khó làm nhưng thực ra lại khá đơn giản các bạn nhé. Hãy cùng bắt tay vào bếp và làm thử ngay nào.

 

Công thức cách làm bánh Trung thu Lava tan chảy ngon như Hong Kong

 

Nguyên liệu

Phần nhân sữa trứng muối:

5 lòng đỏ trứng muối

35gr bột custard hay còn gọi là bột sư tử

35gr bột sữa

75gr bơ nhạt (nhiệt độ phòng)

120gr sữa đặc

15gr đường xay (có thể không cần)

 

Làm nhân đậu xanh:

200gr đậu xanh không vỏ

40gr dầu dừa hoặc dầu thực vật

75gr đường

40gr bột custard

 

Phần vỏ bánh:

220gr bột mì

1 lòng đỏ trứng gà

30gr bột custard

150gr nước đường bánh nướng.

30gr dầu ăn

 

Phần hỗn hợp phết bánh:

1 lòng đỏ trứng

2 thìa cà phe lòng trắng

1 thìa cà phê dầu ăn

 

Công thức cách làm bánh Trung thu Lava tan chảy ngon như Hong Kong

 

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn làm phần nhân kem sữa trứng muối bằng cách để bơ ở nhiệt độ phòng, cắt miếng nhỏ nhưng không để bơ tan chảy. Còn trứng muối, bạn đập ra bát, tách lấy lòng đỏ rồi mang hấp hoặc nướng chín.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn mang trứng muối đi tán nhuyễn. Rồi sau đó, cho bột sữa cùng bột custard và bơ mềm vào một chiếc âu sạch. Dùng phới lòng khuất cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, rồi cho sữa đặc vào khuấy cùng. Sau đó, bạn mang hỗn hợp nhân đi lọc qua rây cho mịn.

Bước 3: Sau khi lọc hỗn hợp nhân kim sa qua rây, bạn chia nhân thành các phần có trọng lượng khoảng 10gr rồi cho vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng để nhân đông lại.

Bước 4: Sau khi làm xong phần nhân kim sa, bạn làm nhân đậu xanh như sau:

 

Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút – 1 tiếng cho nở rồi vo sạch, nấu chín rồi cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn. Sau đó cho đậu xanh cùng dầu ăn và đường vào chảo chống dính sên như bạn vẫn làm nhân cho các loại bánh Trung thu khác.

Sên nhân đậu như cách sên truyền thống

Sau khi thấy nhân đậu xanh quyện thành hỗn hợp dẻo mịn, đứng nhân, không dính chảo và vê tròn thấy nhân không bị chảy xệ thì bạn tắt bếp rồi chờ cho nhân nguội. Bạn cho tiếp bột custard vào và nhào nhân đến khi bột quyện với nhân đậu xanh trở thành khối kết dính.

Sên nhân đậu xong thì chờ nguội rồi cho bột custard vào trộn đều

Bây giờ, bạn chia nhân đậu thành từng viên có trọng lượng khoảng 25gr rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho nhân khỏi khô.

Chia nhân đậu thành từng viên đều nhau

 

Công thức cách làm bánh Trung thu Lava tan chảy ngon như Hong Kong

 

Bước 5: Bước tiếp theo của cách làm bánh trung thu Hong Kong là bạn làm vỏ bánh như sau:

Chuẩn bị một cái âu to, sạch rồi cho bột mì và bột custard rây qua cho bột mịn. Sau đó, bạn dùng phời lồng trộn đều 2 loại bột này với nhau sau cho chừa một khoảng trống ở giữa.

Sau đó cho dầu ăn, trứng cùng nước đường làm bánh nướng vào. Rồi dùng tay nhồi cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn, dai là được. Bạn có thể cho các nguyên liệu trên ra một mặt phẳng để nhồi bột cho dễ. Cuối cùng, bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 6: Trong quá trình chờ bột nghỉ, bạn tiến hành gói nhân bánh.

Lấy phần nhân đậu xanh đặt vào lòng bàn tay rồi ấn dẹt sao cho đều nhau. Sau đó, cho phần nhân kim sa vào rồi nhanh tay miết nhẹ các mép của nhân đậu xanh để tránh cho phần nhân kim sa bị chảy ra ngoài.

Bước 7: Giờ bạn chia vỏ bánh ra thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 15gr rồi vo tròn lại. Sau đó cũng ấn dẹt rồi cho phần nhân đậu xanh và kim sa đã bọc ở trên vào. Rồi cũng bọc kín phần nhân lại.

Sau đó, bạn cho bánh vào khuôn và thực hiện đóng bánh như cách làm truyền thống.

Gói và đóng bánh như cách làm truyền thống

Bước 8: Công đoạn cuối cùng của cách làm bánh trung thu Hong Kong bạn nướng bánh.

Chuẩn bị lò nướng và bật ở 165 độ trước khoảng 10 phút. Sau đó đưa bánh vào nướng khoảng 10 phút.

 

Công thức cách làm bánh Trung thu Lava tan chảy ngon như Hong Kong

 

Cuối cùng là bạn chờ cho bánh nguội rồi  cắt bánh ra thưởng thức. Với những loại bánh này, bạn có thể để 2-3 ngày thì bánh sẽ xuống dầu, ăn sẽ mềm và ngon hơn nhiều nhé. Hãy cùng nhanh tay vào bếp để làm cho gia đình mình món bánh trung thu Lava Hong Kong siêu ngon này nhé. Còn những ai muốn làm gia khóa học làm bánh cùng Trung tâm đào tạo làm bánh Tam Long Group thì hãy liên hệ ngay số tổng đài để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cach nau nuoc duong lam banh trung thu ngon, o dau day lam banh trung thu lava hong kong ngon va chat luong, banh trung thu lava hong kong co de lam khong, cong thuc lam banh trung thu lava ngon va chat luong.

 

Công thức cách làm bánh Trung thu Lava tan chảy ngon như Hong Kong
Đánh giá sản phẩm