Tin tức

Do đặc thù công việc phải đi nhiều, gặp đối tác nhiều nên gặp được tiếp xúc với nhiều loại đồ uống ngon tại các quán cà phê, quán trà sữa hay những quán sinh tố nhỏ rồi đến các quán bar hay beer club … Song song với đó, là bạn đã thích và muốn tìm hiểu về những đồ uống đó một cách chi tiết hơn, bạn muốn tự mình có thể tự pha chế ra nó để có thưởng thức hoặc là mời bạn bè thân thiết ..

 

Nhưng việc pha chế đồ uống mà bạn thích thật sự không đơn giản, bạn đã tham khảo rất nhiều thông tin trên các diễn đàn pha chế đồ uống mà vẫn không tìm cách hay các công thức pha chế những loại đồ uống đó. Bạn đang đau đầu chưa tìm được cách giải quyết những vấn đề đó như thế nào, bạn muốn tìm cho riêng mình một khóa học về pha chế, nhưng bạn là ” gà mờ ” nên không biết chọn trung tâm dạy pha chế chất lượng và chuyên nghiệp nhất tại TpHCM.

 

Hiểu đó tâm tư đó của bạn và rất nhiều người khác, hôm nay Tam Long Group chúng tôi xin chia sẻ những khóa học pha chế đồ uống chất lượng nhất cũng như là giải quyết những câu hỏi xoay quanh vấn đề pha chế đồ uống và nghề pha chế đồ uống.

 

  1. Nghề pha chế đồ uống là gì?

Người pha chế đồ uống là những người làm việc ở các quầy bar , quầy pha chế tại các cửa hàng, quán bar, beer cub và thường được gọi với tên quen thuộc là Bartender/ Baristar. Một nghệ nhân bartender sẽ làm việc trong quầy bar, công việc của họ là pha chế những loại đồ uống có cồn , song song với đó là kết hợp chúng với các loại hoa quả để trang trí … ngoài ra trong quá trình pha chế, các bartender thường hay biểu diễn các kỹ thuật của mình trước những người khác để tăng lên phần thú vị và hấp dẫn cho chính món đồ uống đang được pha chế đó.

 

  1. Nếu muốn trở thành 1 người pha chế chuyên nghiệp bạn cần phải làm gì?

+ Làm quen với tất cả các khách hàng lui tới quán hay lui tới quầy bar, quầy pha chế của bạn. Khi đó bạn sẽ có rất nhiều bạn, mà những người bạn đó sẽ thường xuyên lui tới quán và sẽ trở thành khách hàng quen thuộc, thêm nữa là bạn sẽ tạo ra được nhiều mối quan hệ. Bởi vì do đặc thù của công việc người pha chế nên nếu như bạn càng có nhiều mối quan hệ thì công việc của bạn sẽ ngày càng phát triển và tiến xa hơn nữa. Một vấn đề nữa là nếu bạn làm thân được khách tới quán, bạn sẽ trở thành một người bạn để người ta chia sẻ, khi đó mối quan hệ giữa bạn và vị khách đó sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng đừng có quá làm dụng vào yếu tố đó nha!

 

+ Biết càng nhiều kiến thức càng tốt, một vài người pha chế tôi đã gặp thường có suy nghĩ rằng, ” à, chỗ này chỉ tuyển tôi làm pha chế cocktail mà thôi, mấy cái này không có nói nên tôi không cần làm và cũng không cần học ” >> đó chính là 1 sai lầm cực kỳ chết người đó. Bởi nếu bạn biết càng nhiều thì mức lương của bạn sẽ càng cao, kiến thức của bạn sẽ càng sâu rộng, những điều này chỉ làm cho tương lai của bạn thêm tốt đẹp hơn mà thôi. Ngoài công việc của bạn là bartender ( người pha chế đồ uống ) , thì bạn cũng nên hòa nhập với các khâu khác cũng như là học hỏi nghề nghiệp từ họ như khâu phục vụ, tư vấn cũng như là tâm sự với khách hàng. Phải làm những điều đó thường xuyên và tập thành một thói quen cho bạn. Hãy thử và cảm nhận tác dụng của nó!

 

+ Kiến thức sâu rộng và chắc chắn. Khi mà người pha chế giao một ly cocktail đã được pha chế cho khách như lúc đầu khách đã yêu cầu, thì cần phải biết chi tiết các loại nguyên liệu làm nên ly cocktail ấy để nói cho họ khi cần. Khách hàng trò chuyện với một người pha chế mà biết tuốt mọi thứ rượu thì sẽ rất khoái, nhiều khi họ còn muốn tìm hiểu cách làm loại cocktail ngon đến vậy. Hơn thế, bartender có kiến thức phải là người biết những thói quen của khách và những đặc sản địa phương.

 

+ Nghề pha chế đồ uống là nghề bắt buộc bạn phải có đam mê cũng như là ý trí kiên cường và lỗ lực. Bạn đã là một bờ rồ trong pha chế cocktail, nhưng đôi lúc không thể vượt qua được những thói quen không tốt cho công việc. Khi pha chế cocktail đòi hỏi chính xác đến từng giọt và lát cắt, do đó yêu cầu tính chính xác rất cao.

+ Nhận biết đúng thời điểm, khi mà bạn làm ở quầy pha chế thì sẽ có rất nhiều khách ngồi ở đó và uống, nhưng nếu mà khách có chuyện buồn thì ngoài việc bạn giao tiếp và tâm sự với họ thì nếu mà thấy họ bị say quá mức thì công việc của bạn là nên khuyên nhủ họ chứ không phải là vì 1 ít lợi nhuận trước mắt mà cứ bắp ép họ uống để đạt doanh số cho mình. Có rất nhiều điều tồi tệ từ việc say xỉn mà chính bạn là một phần trong đó. Khách hàng sẽ luôn cảm ơn bạn về điều đó.

 

  1. Địa chỉ học pha chế đồ uống chuyên nghiệp tại TpHCM

Một địa chỉ mà được rất nhiều nghệ nhân pha chế đã từng học và giờ đây họ đã là một bartender chuyên nghiệp, được rất nhiều chuỗi nhà hàng, quán bar, cà phê săn đón. Tôi bật mí cho bạn biết đó chính là khóa học pha chế đồ uống tại Tam Long Group: tại địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM. Nếu bạn muốn đăng ký tham gia các khóa học pha chế của Tam Long Group thì có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 24/7, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

 

Chúc các bạn thành công trong con đường theo đuổi đam mê của mình cũng như là sẽ tạo ra được những đồ uống được chính bạn pha chế cho , và tạo ra được những nét đặc trưng nhất cho chính cá nhân của bạn!

 

Có hay không khi học nghề pha chế đồ uống
Đánh giá sản phẩm