Hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lí hoạt động của các sản phẩm sẽ giúp bạn vận hành đúng cách, phát huy tối đa công suất và tăng tuổi thọ sản phẩm. Máy trộn bột cũng không nằm ngoài quy luật đó. Không chỉ là thiết bị nhà bếp đơn thuần, mà hơn thế nữa, sản phẩm này còn là một người bạn của những bà nội trợ trong gian bếp, là người đồng hành xây đắp những giá trị gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy trộn bột, hi vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích

Cấu tạo của máy trộn bột

Để vận hành máy trộn bột đúng cách cũng như phát huy được hết công năng của nó, người sử dụng nên tìm hiểu và tích lũy nhất định những kiến thức cơ bản về cấu tạo sản phẩm. Mặc dù có rất nhiều thương hiệu máy trộn bột khác nhau hiện nay trên thị trường, tuy nhiên thông thường những chiếc máy trộn bột được cấu tạo bởi những bộ phận chính như sau:

-Càng đánh: Công dụng chính của càng đánh chính là trực tiếp trộn bột, nhồi nhân hoặc quết thực phầm. Tùy theo từng loại hãng sản xuất và từng loại bánh muốn làm, bạn có thể linh hoạt sử dụng nhiều loại càng đánh khác nhau.

Các loại càng bánh khác nhau được sử dụng cho những mục đích khác nhau

– Cối trộn ( tên gọi khác là lồng đựng thực phẩm): Đây là bộ phận để chứa hỗn hợp các loại thực phẩm cần trộn, hay là bột bánh. Cối trộn có thể được thiết kế liền
với thân máy, hoặc thiết kế rời để dễ dàng thay đổi và vệ sinh.·        
– Thân máy: Thân máy là bộ phận quan trọng để một chiếc máy trộn bột có thể vận hành trơn tru và hiệu quả, trong đó chứa đựng motor, hộp điện cùng hệ thống điều
khiển vận hành. Vì thế, trong quá trình sử dụng nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nước để đảm bảo tuổi thọ và độ bền sản phẩm.

=> Xem thêm: Máy trộn bột bí quyết thành công của những người thợ bánh

Nguyên lí hoạt động

Khi bạn cắm điện và đảm bảo máy trộn bột đã được kết nối tới nguồn điện an toàn, các cánh gạt bên trong của bồn trộn sẽ quay với một tốc độ nhất định, cùng với độ lắc của bồn chứa, chuyển động ngược chiều của các cánh gạt để có thể trộn bột và đảo hỗn hợp các nguyên liệu lại với nhau. Tùy vào mức độ mịn mong muốn, tùy từng chất kiệu bột, bạn có thể lựa chọn chế độ quay ( chế độ trộn) khác nhau từ chậm đến nhanh dần. Khi trộn bột, hãy lưu ý về dung tích tối đa của máy trộn bột. Để tăng tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của máy, người sử dụng không nên đổ quá nhiều bột, mà tốt nhất nên duy trì dung tích ở dưới mức tối đa.

 

Hướng dẫn vệ sinh máy trộn bột đúng cách

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, hãy đảm bảo chiếc máy trộn bột của bạn đã được ngắt kết nối hoàn toàn với nguồn điện. Sau đó, bạn tháo lần lượt các bộ phận như cối trộn, thân mấy, càng đánh,… Giữ cho thân máy khô ráo bằng cách dùng khăn ẩm, tránh tiếp xúc trực tiếp với nược. Còn đối với cối trộn và càng đánh, nhẹ nhàng vệ sinh bằng các loại nước vệ sinh thông thường.

Ngắt điện trước khi tiến hành vệ sinh máy trộn bột

Chỉ cần một chút hiểu biết thôi là bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy trộn bột đúng cách và hiệu quả. Tam Long group rất vui nếu được đồng hành để giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, về cách sử dụng và vệ sinh sản phẩm,…Với chúng tôi, điều quan trọng nhất trong kinh doanh chính là giữ chữ tín và xấy dựng niềm tin trong nhận thức của khách hàng.

Để xem máy đánh trứng, máy trộn bột giá tốt nhất tại TPHCM: Click vào đây

Cấu tạo, nguyên lí hoạt động và cách vệ sinh máy máy trộn bột
Đánh giá sản phẩm