Cần tránh những điều gì để không mắc sai lầm khi kinh doanh quán cà phê?

Kinh doanh cà phê mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu chúng ta thành công. Thế nhưng, kinh doanh cà phê không phải là trò chơi may rủ, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để không gặp phải sai lầm của hàng trăm cửa hàng cà phê hiện nay, phá sản cũng chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng Tam Long Group tìm ra những điều dẫn đến thất bại trong kinh doanh cà phê và tự tin bước vào việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

 

Cần tránh những điều gì để không mắc sai lầm khi kinh doanh quán cà phê?

 

Không mắc  phải sai lầm khi chọn mặt bằng

Chọn lựa mặt bằng phù hợp, có lợi thế là điều hết sức quan trọng. Một số người thường quá vội vàng, nôn nóng muốn mở quán kinh doanh đã chọn một địa điểm không thu hút được khách hàng, chọn nhầm địa điểm chết.

Bên cạnh đó, không phải cứ mặt tiền đường là địa điểm lý tưởng. Nếu giả sử chúng ta chọn ngay mặt đường một chiều thì khách hàng chắc hẳn cũng sẽ không bao giờ có tâm trạng để ghé đến quán của bạn. Thử đặt mình vào vị trí đó, bạn có sẵn sàng đi vòng một vòng để đến quá nếu mới chỉ nghe nhắc đến hoặc nhìn thấy, trong khi có ngay quán cà phê ngay bên đường này. Hay nếu bạn chọn một mặt bằng mà vỉa hè rất nhỏ, không bố trí được nơi để xe cũng khiến cho khách hàng rất e ngại mỗi lần vào quán của bạn.

Không nắm bắt được đối tượng khách hàng

Có thể nói, cà phê là món đồ uống truyền thống được người Việt thưởng thức từ rất lâu và ưa thích. Thế nhưng, tùy vào vị trí của quán mà chúng ta nên chọn lựa cà phê phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Có những khách hàng sẽ thích uống cà phê pha phin, có những khách sẽ thích cà phê pha máy,.. Nhưng nhìn chung, bạn nên tổng hợp lại thị hiếu khách hàng mà lựa chọn khẩu vị phù hợp. Đây là điều rất quan trọng mà không phải chủ cửa hàng nào cũng để ý đến. Do đó, có rất nhiều quán cà phê mặc dù đầu tư rất kỹ lưỡng, vị trí đẹp, đồ uống rất ngon nhưng lại sớm đóng cửa. Đây là cái kết chung của nhiều quán cà phê không xác định được khách hàng tiềm năng của mình trước khi bước vào kinh doanh.

Bạn không thể thiết kế quán theo phong cách dễ thương, ngọt ngào, ngộ nghĩnh cho khu vực có nhiều văn phòng, công ty. Điều này sẽ hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn không nhận định sớm thì quán của bạn sẽ không thể phát triển và tệ hơn là đi vào phá sản.

 

Cần tránh những điều gì để không mắc sai lầm khi kinh doanh quán cà phê?

 

Thiếu chiến lược và kế hoạch

  1. Không kiểm soát được tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Không hoạch định được tài chính, không nắm được số vốn đang có, số vốn đang cần để phát triển cửa hàng là điều dễ khiến bạn thất bại. Bên cạnh đó, định giá hợp lý một ly đồ uống để kiểm soát được lợi nhuận.  Khi bạn định hình giá thấp hơn chi phí khiến cho lợi nhuận âm , nhưng quá cao lại  khiến cho khách hàng dần dần ròi bỏ cửa hàng để lựa chọn một quán khác có giá hợp lý hơn mà được phục vụ tương tự. Tình hình này kéo dài, quán cà phê của bạn sẽ không thể nào tồn tại được lâu dài.

  1. Không marketting phù hợp

Điều thứ hai chúng ta cần quan tâm đó là marketting. Trong thời buổi công nghệ ngày càng phát triển thì việc kinh doanh của bạn có phát triển hay không phần lớn được nằm trong chiến lược marketting. Một quán cà phê không có bất kỳ chiến lược marketting nào, hình ảnh mờ nhạt, khách hàng không biết đến tên tưởi, chất lượng dịch vụ ra sao là bạn đã thất bại. Có thể thấy, các quán cà phê thương hiệu hiện nay như Hingland, Starbuck,… có chiến lược PR rất mạnh. Khách hàng khi nhắc đến tên các quán cà phê này hầu như không ai là không biết. Việc người ta biết đến bạn trước khi đến quán bạn là một thành công tương đối lớn trong kinh doanh. Đạt được điều này thì vấn đề còn lại bạn cần làm là mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt, phong cách ấn tượng, độc đáo, tạo được điểm nhấn và ly đồ uống ngon với giá thành hợp lý. Chúng tôi tin rằng, đảm bảo được các yếu tố này không sớm bạn sẽ thành công vượt bậc trên con đường kinh doanh của mình.

 

Cần tránh những điều gì để không mắc sai lầm khi kinh doanh quán cà phê?

 

  1. Không thay đổi theo nhu cầu thị trường

Một số người thường rất bảo thủ trong vấn đề kinh doanh. Đây là một trong những sai lầm rất nghiêm trọng. Khi bạn muốn kinh doanh một món đồ gì hãy dựa theo tiêu chí “bạn cho người cần”. Vì thế, hãy bán ra những món đồ mà khách hàng của bạn đang cần. Bạn không thể ép người khác mua những món bạn thích bán ra thay vì bán những món hàng mà khách hàng cần. Trong kinh doanh cà phê cũng thế, bạn nên chọn lựa những món đồ uống hợp khẩu vị khách hàng, thiết kế quán theo thị yếu khách hàng và thái độ phục vụ khiến khách hàng của bạn hài lòng.

  1. Không quản lý được cửa hàng

Nắm bắt được tình hình của quán sẽ giúp bạn kiểm soát được sự tồn tại và phát triển của quán. Một quán cà phê mà chủ nhân của nó không nắm bắt được doanh thu, lợi nhuận hàng ngày, không quản lý được nguyên liệu đầu vào thì sẽ nhanh chóng rơi vào khủng hoảng. Bên cạnh đó, việc quản lý được nhân viên, từ thái độ phục vụ đến kỹ năng pha chế đồ uống đúng quy trình cũng rất quan trọng. Không quản lý được hoạt đồng này của nhân viên sẽ tăng rủi ro về việc đánh mất khách hàng. Chưa kể đến việc thất thoát vấn đề về tài chính như việc thu mua các nguyên liệu, máy móc cho đến bán ra những ly đồ uống sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề kinh doanh của bạn. Ngoài ra, kiểm soát được tình hình của quán sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro nêu trên và đồng thời giúp bạn kịp đưa ra hướng giải quyết cho quán trong thời điểm hiện tại.

 

Cần tránh những điều gì để không mắc sai lầm khi kinh doanh quán cà phê?

 

Đây là một trong những điều bạn cần nắm bắt và hiểu rõ để có thể hạn chế những rủi ro gặp phải trong vấn đề kinh doanh quán cà phê. Rút ra cho mình những kinh nghiệm cũng như kiến thức thiết yếu để có thể vận hành quán tốt nhất. Hy vọng qua bài viết trên Tam Long Group đã giúp bạn giải quyết được những nỗi lo trong việc kinh doanh quán cà phê và tự tin mở một quán cà phê thành công nhé.

Tag: kinh doanh quan thanh cong, day hoc pha che de kinh doanh quan thanh cong, tai lieu kinh doanh quan ca phe, co nen tu bo khi quan ca phe kinh doanh that bai.

 

 

 

 

 

 

 

Cần tránh những điều gì để không mắc sai lầm khi kinh doanh quán cà phê?
Đánh giá sản phẩm