Một trong những vật dụng mà hầu hết tất cả các quán cà phê phải trang bị đó chính là máy pha cà phê, bởi với số lượng khách hàng lớn thì chỉ có dụng cụ máy pha cà phê tự động này mới có thể giúp cửa hàng phục vụ nhanh nhất mà thôi.

 

Nhưng trong thời gian gần đây có rất nhiều các bạn thắc mắc với Tam Long Group rằng, không biết máy pha cà phê bfc hay các loại máy pha cà phê khác của mình bị gì mà không chạy được, cà phê được chiết xuất ra không ngon. Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết kinh nghiệm để nhận biết máy pha cà phê có bị hư hỏng hay không?

 

  1. Sửa chữa máy pha cà phê kịp thời

 

Sửa chữa máy pha cà phê kịp thời không đơn thuần là chỗ nào hỏng thì sửa, mà công việc sửa máy pha cà phê này các bạn còn phải làm thêm những công việc như vệ sinh toàn bộ máy pha cà phê, làm sạch  các đường ống dẫn cà phê bằng các loại thuốc tẩy rửa chuyên dụng, kiểm tra quá trình vận hành chiết xuất ra cà phê của máy nhiệt độ áp suất nồi hơi và hệ thống bơm để điều chỉnh lượng cà phê, lượng nước theo tiêu chuẩn cà phê.

 

Công việc bảo trì cũng như là dịch vụ sửa máy pha cà phê bị hư bao gồm : làm sạch máy pha cà phê, khử mùi hôi trong máy để giữ lại hương vị cà phê cho máy pha cà phê, làm những công việc liên quan đến các chế độ bảo dưỡng định kỳ tại công ty, khách sạn, quán cà phê các loại máy pha cà phê tự động. Trong nhiều trường hợp, công việc sửa máy pha cà phê sẽ giúp bạn bảo trì những chiếc máy pha cà phê của mình để đạt được tuổi thọ cao hơn.

 

Một vài dấu hiệu thường xảy ra trước khi máy bị hư

 

Cà phê không được chiết xuất ra.

 

Nguyên nhân chính để gây ra tác nhân này có thể là do máy không có nước, rất nhiều bạn thường không để ý, cũng có thể là do vòi nước bị nghẹt khi bạn pha chế cà phê bị dính các loại chất khác và cũng có thể là do vòi nước chiết nước chiết xuất bị nghẹt.

 

Nếu như bạn phát hiện nay ra dấu này sớm, thì bạn cần sửa máy pha cà phê ngay lập tức, để máy pha cà phê có thể duy trì chất lượng và tần suất công việc pha chế cà phê, phục vụ người uống kịp thời nhất. Nếu cà phê không ra nước do không có nước thì công việc dễ thôi là bạn chỉ cần đổ nước vòa là được, sau đó là vệ sinh toàn bộ máy pha cà phê từ vòi nước đến nồi hơi của máy.

 

Nước cà phê chảy ra từ cạnh Filter Holder

 

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, thì công việc sửa và bảo trì máy pha cà phê phải luôn ngay và luôn. Có thể là lỗi khi bạn gắn Filter Holder vào máy pha cà phê không chặt, roăng máy cà phê bị lỏng hoặc do bị nghẹt nên mới gây ra tình trạng nước cà phê bị chảy ra từ cạnh.

 

Nếu bạn gặp phải lỗi đó thì cách tốt nhất để sửa đó chính là lắp lại các cạnh của Filter Holder, thay roăng máy cà phê và vẫn như lỗi trên thì sau khi bạn sửa xong thì công việc tiếp theo là vệ sinh máy tổng thể máy thật sạch để quá trình pha chế cà phê trở lại bình thường.

 

Nước chiết cà phê bị lạnh

 

Nguyên nhân khiến nước chiết xuất cà phê bị lạnh sẽ do một số nguyên nhân như nhấn nút làm cà phê khi đèn báo hiệu chưa sáng ổn định, máy không được gia nhiệt hoặc máy pha cà phê chưa được làm nóng. Với trường hợp này, bạn sẽ không thể tự sửa mà nên mang đến trung tâm sửa máy pha cà phê uy tín để có thể sửa nhanh và kịp thời.

 

Bơm có tiếng ồn

 

Với việc máy bơm cà phê có tiếng ồn lớn hay nhỏ, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến máy và sẽ gây nhiễu không khí yên tĩnh ở quán hay cửa hàng cà phê. Bởi vậy, nếu bạn phải gặp trường hợp này, bạn nên chú ý đến bình nước trong máy pha cà phê nếu hết nước thì phải đổ ngay lập tức, còn nếu bình bị lệch thì phải chỉnh cho khớp để máy chạy đúng và không gây hỏng hóc gì lớn nhé. Sau đó thì vệ sinh tổng thế máy pha cà phê.

 

Tốc độ chảy của cafe

 

Nếu nước cà phê chảy quá nhanh thì nguyên nhân dẫn đến có thể do lượng cà phê cho vào quá ít hoặc  thao tác nhấn cà phê quá nhẹ. Với trường hợp này thì công việc sửa máy pha cà phe sẽ vô đơn giản, nên bạn không cần quá lo lắng nhiều. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách nhấn cà phê mạnh hơn và đổ thêm nhiều cà phê hơn nhé. Khi nó lỗi tốc độ chảy của cà phê sẽ được giải quyết.

 

Nếu nước cà phê chảy quá chậm, thì nguyên nhân lại ngược với việc nước cà phê chảy nhanh. Do lực tác động của bạn nhấn quá mạnh nên nước cà phê sẽ chảy chậm nên muốn nước cà phê chảy bình thường hãy nhấn nhẹ tay hơn một chút. Với việc khối lượng cà phê trong bình quá nhiều sẽ làm cà phê chảy chậm hơn. Cách sửa máy pha cà phê hợp lý nhất đó là cho ở mức độ vừa phải nhất nhé.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn một phần nào đó có thể tự sửa máy pha cà phê bfc hay tất cả các loại máy pha cà phê tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0909 970118 , chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

 

Chúc các bạn thành công trong con đường theo đuổi đam mê của mình cũng như là sẽ tạo ra được những đồ uống được chính bạn pha chế cho , và tạo ra được những nét đặc trưng nhất cho chính cá nhân của bạn!

 

Cách tự sửa máy pha cà phê tại nhà nhanh nhất
Đánh giá sản phẩm