Tin tức

Bánh trung thu đang trở thành từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm bởi hương vị cũng như là giá thành lại rất là rẻ, hợp với khẩu vị của rất nhiều người dân Việt Nam. Nhưng có một vấn đề là nếu bạn muốn làm ra được một chiếc bánh trung thu ngon và rẻ, lại còn phải đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì nó phải đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn, các công thức làm bánh cũng như là phương pháp làm bánh trung thu. Vậy nếu bạn chưa biết cách làm bánh cũng như là bạn muốn học làm bánh trung thu thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Tam Long Group chúng tôi :

 

  1. Nguyên liệu và kiến thức cần có để học làm bánh trung thu

Để làm được một chiếc bánh trung thu ngon và đẹp thì đòi hỏi thợ làm bánh phải có những phương pháp và quy trình đúng đắn và tất nhiên là trong việc làm bánh người thợ phải có kiến thức chuyên sâu về các nguyên liệu làm bánh bởi đó là yếu tố vô cùng quan trọng và không thể nào bỏ qua nếu bạn muốn chiếc bánh của bạn khi được thành phẩm sẽ có hương vị ngon và rất chất lượng. Việc làm bánh trung thu cũng giống như là làm bánh nướng khác thì công việc này đòi hỏi người theo học làm bánh phải có kiến thức, sức chịu đựng, kiên trì và sự tỉ mỉ trong công việc là cực kỳ cao.

 

Các nguyên liệu dùng để làm và tạo ra những chiếc bánh trung thu là không quá khó tìm và phức tạp gì cả, bạn chỉ cần tìm kiếm các trung tâm hay địa chỉ cung cấp nguyên liệu làm bánh là sẽ có nhưng bạn phải lưu ý nếu bạn muốn làm bánh trung thu thì nguyên liệu để làm là vô cùng nhiều và lắt nhắt, cho nên việc bạn phải chuẩn bị kỹ càng nguyên liệu trước khi tiến hành làm bánh trung thu là vô cùng quan trọng đó. Thêm cả việc có những nguyên liệu cần thời gian sơ chế sẵn, không phải cứ bắt tay vào vài giờ đồng hồ là có thể làm được.

 

Một vấn đề quan trọng trong quá trình làm bánh trung thu đó chính là nước đường. Thông thường thì nước đường phải được nấu sẵn và được chuẩn bị trước, đối với các thợ làm bánh chuyên nghiệp thì họ thường nấu một mẻ bánh và chuẩn bị nước đường từ rất lâu rồi, khi nào cần làm bánh thì mới đem ra và làm luôn. Ngoài việc chuẩn bị nước thì thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một vài nguyên liệu sau: mỡ đường hay mứt bí … tùy thuộc vào loại bánh trung thu mà bạn làm là gì thì việc chuẩn bị nguyên liệu làm bánh phải đáp ứng được các điều đó.

 

Còn có một vấn đề khác nữa là :  nếu như là bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nhưng bạn vẫn muốn tự tay mình có thể tự làm bánh trung thu thì chúng tôi vẫn còn những hướng đi cho bạn. Những nguyên liệu ở trên kia nếu như bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì bạn có thể ra ngoài các cửa hàng mua, nhưng lưu ý rằng việc bạn phải chọn đúng các địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh trung thu chính hãng và hợp vệ sinh, bạn nên tránh những lời mời mua với các nguyên liệu giá rẻ kia bởi bạn không thể nào biết được nguyên liệu đó được làm ra từ đâu, có hợp vệ sinh không … hãy tìm cho mình những địa chỉ đáng tin cậy nhất, những nơi có cơ sở sản xuất đảm bảo uy tín …

 

  1. Phương pháp và quy trình là bánh trung thu chuyên nghiệp

Như ở trên thì Tam Long Group có chia sẻ rằng phương pháp làm bánh trung thu cũng như là các qui trình và công thức là các yếu tố quyết định sự thành công và sống còn để làm nên một chiếc bánh trung thu hoàn hảo. Mỗi loại bánh có cách làm riêng, nào thì bánh nướng phải có cách làm của bánh nướng, bánh dẻo thì có cách làm riêng của bánh dẻo. Nói đơn giản cho bạn hiểu là mỗi loại bánh thì phải có 1 cách làm riêng, nhưng cách nào phù hợp với bạn cũng như là khẩu vị trong gia đinh mình thì bạn mới nên chọn và hướng tới. Còn nếu như bạn không nắm rõ nội dung phương pháp của từng loại bánh nướng thì khi đó, có thể nó làm bạn bối rối và loay hoay trong khi chế biến. Sản phẩm của bạn khi được làm ra rất dễ bị hư và việc làm của bạn mất thời gian lại còn không hiệu quả.

 

Ở trên mạng hiện nay có rất nhiều cộng đồng và diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm làm bánh chuyên nghiệp, đã và đang được rất nhiều bạn muốn học làm bánh, hay các bạn đã và đang đăng ký khóa học làm bánh theo dõi. Nhưng vấn đề mà bạn cần phải lưu ý là chuyện gì cũng phải có cái khó của nó, muốn thành công thì hầu hế ai cũng phải trải qua những chặng đường khó khăn và thất bại, nên việc mới đầu bạn làm ra những mẻ bánh không được ngon, mùi vị khó , hay bị cháy, khét là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với những người muốn theo học làm bánh thì ý chí kiên cường và chịu khó, chịu được áp lực cao thì bạn phải tự tin và phải làm nhiều, hư mẻ này thì bạn sẽ phải làm ra những mẻ bánh khác. Còn nếu như bạn vẫn không tự tin khi tham khảo các cách làm bánh trung thu ở trên mạng thì bạn có thể tham khảo và đăng ký khóa học làm bánh trung thu của Tam Long Group chúng tôi, khi đó bạn sẽ được chỉ dẫn cũng như là  biết được các công thức làm bánh tốt nhất. Chúng tôi tự tin và hãnh diện khi nói rằng, nếu bạn đến với chúng tôi, bạn sẽ được đào tạo bài bản nhất, hiểu được phương pháp cũng như là quy trình làm tất cả các loại bánh không riêng gì bánh trung thu… Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 24/7: 1900.6174 , chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

 

Chúc bạn năm mới thành công và hạnh phúc!

Cách học làm bánh trung thu một cách nhanh nhất
Đánh giá sản phẩm