Trong thiết kế nội thất giá rẻ có rất nhiều nguyên tắc bạn khó có thể biết hết được. Nhưng bạn nên biết đến những nguyên tắc thiết kế cơ bản để có thể tự tay thiết kế quán cà phê theo ý tưởng của mình. Dưới đây là những nguyên tắc bạn nên biết.

·         Nguyên lý số lẻ trong các trang trí nội thất

Giống như nguyên tắc phân ba trong nhiếp ảnh, nguyên lý số lẻ là nguyên tắc cơ bản trong các trang trí nội thất. Ngoài trừ những số lượng bàn, ghế là cố định, các thiết kế trang trí nội thất trong quán luôn chú ý đến số lẻ.

Nguyên lý số lẻ trong thiết kế nội thất giá rẻ

Số lẻ sẽ dễ tạo sự chú ý và điểm nhấn về không gian hơn là số chẵn. Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất cũng không cần quá cứng nhắc với nguyên tắc này. Bối cảnh và sự hài hòa không gian là những yếu tố quan trọng hơn hết trong bài trí thiết kế nội thất.

·         Chú ý đến điểm nhấn của không gian quán

Đừng trang trí nội thất đồng đều, bởi nó sẽ khiến không gian quán dễ trở nên nhàm chán. Hãy tạo các điểm nhấn cho quán bằng cách thiết kế không gian nổi bật tại những điểm nhấn nhất định trong quán.

 

Các điểm nhấn cần chú ý như cửa chính quán, không gian tường, khu quầy dịch vụ, trang trí bàn uống. Bố trí điểm phân bổ và tập trung ánh sáng thích hợp kèm theo không gian quán.

Điểm nhấn trong thiết kế nội thất giá rẻ

 

Điểm nhấn trong thiết kế nội thất cũng chính là chủ đề chính của ý tưởng thiết kế xuyên suốt toàn bộ không gian quán. Hãy tạo những điểm phá cách riêng, điểm nhấn sáng tạo cho không gian quán cà phê của bạn thêm hấp dẫn.

Các nghệ thuật trang trí nội thất với hoa, sơn tường, bức tranh nghệ thuật, bộ sưu tập cổ là những gợi ý hữu ích tạo điểm nhấn cho không gian.

·         Tỷ lệ cơ bản trong thiết kế nội thất cần biết

Để đảm bảo bố trí không gian một cách khoa học và hợp lý nhất, trong thiết kế nội thất đã có sẵn những con số tỷ lệ rõ ràng mà bạn nên biết.

Khoảng cách tối thiểu giữa các bàn là 40 cm. Nếu bạn kê quá sát con số này thì không gian bàn uống của bạn đang quá chật chội. Bạn có thể bố trí khoảng cách bàn rộng hơn, còn tùy vào không gian chung của quán và số lượng bàn trong quán.

Tỷ lệ cơ bản trong thiết kế nội thất giá rẻ

 

Các bức ảnh treo tường có độ cao chỉ từ 1,2 đến 1,5 m để vừa tầm nhìn của khách. Đừng treo tranh tường quá cao khiến người nhìn không thể thấy hết được bức ảnh. Có thể gây hiệu quả ngược cho việc thiết kế trang trí nội thất.

Chiều dài bức tranh để tường không quá 2/3 chiều dài của bàn cà phê. Các bức tranh theo tường cần cân đối với kích thường bàn uống cà phê phía dưới. Và cân đối với diện tích không gian tường của quán.

 

Tranh treo tường không nên treo quá sát cửa sổ, cách cửa sổ ít nhất từ 3 đến 8 cm. Ánh sáng từ cửa sổ khá lớn, sẽ làm át và ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát bên trong quán. Nên tránh treo hoặc trang trí quá nhiều khu vực cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng, có thể nhìn ngắm không gian bên ngoài. Vì những trang trí này thực chất không còn có nhiều hiệu ứng với khách hàng nữa.

Tỷ lệ cơ bản trong thiết kế nội thất giá rẻ

 

Nếu trong quán cà phê của bạn có bố trí treo TV, bạn nên nhớ đừng để tivi quá gần. Khoảng cách tối thiểu là gấp 2 lần đường chéo của TV. Tốt hơn hết là để TV vừa tầm nhìn, tránh để quá xa, quá gần hoặc quá cao, ảnh hưởng đến tầm nhìn của khách.

 

Cách bố trí không hợp lý về không gian có khi không mang lại hiệu quả mong muốn lại còn gây những ảnh hưởng xấu và khó chịu tới khách hàng. Cho nên trong bài trí không gian, hãy cố gắng nắm bắt những nguyên lý cơ bản trên mà chúng tôi vừa đưa cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về cách bài trí không gian trong thiết kế nội thất giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline để được nhận trợ giúp chuyên nghiệp nhất.

 

>> Xem thêm: Nghệ thuật trang trí bàn quán cà phê trong thiết kế nội thất giá rẻ

 

Các nguyên tắc thiết kế nội thất giá rẻ cơ bản bạn nên biết
Đánh giá sản phẩm