Máy trộn bột là một trong số những dụng cụ làm bánh không thể thiếu được, có sự ảnh hưởng tương đối lớn đến chất lượng của mỗi mẻ bánh được làm ra. Chính vì thế, việc vệ sinh sạch sẽ và đúng cách máy trộn bột sau mỗi lần sử dụng là hết sức quan trọng và cần thiết, vừa nâng cao sức khỏe của những người thân trong gia đình, vừa giúp dễ dàng cho những lần sử dụng kế tiếp. Vậy như thế nào mới là vệ sinh máy trộn bột đúng cách và nhanh chóng nhất?

Lợi ích của vệ sinh máy trộn bột đúng cách là gì?

Việc vệ sinh máy trộn bột đúng cách trước hết sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian một cách tối đa cho những lần sử dụng khác. Kế tiếp, một chiếc máy trộn bột được vệ sinh đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, mang đến hương vị thơm ngon và giúp ẩm thực cuộc sống thêm đa dạng và phong phú. Và hơn hết, công đoạn này sẽ làm tăng tuổi thọ sản phẩm.

Máy trộn bột gia đình

Như thế nào mới là vệ sinh máy trộn bột đúng cách.

Vệ sinh máy trộn bột thường xuyên

Sau mỗi lần sử dụng máy trộn bột, bạn cần tiến hành vệ sinh máy trộn bột ngay và luôn. Bột bánh sẽ khô lại theo thời gian, vì thế nếu để bột trên máy trộn bột quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng bột bánh két lại và rất khó vệ sinh, cực kì tốn thời gian cho những lần sử dụng kế tiếp.

Vệ sinh máy trộn bột thường xuyên giúp tiết kiệm thời gian

⇒ Có thể bạn quan tâm: Máy trộn bột -bí quyết thành công cho những người thợ bánh

Ngắt hoàn toàn nguồn điện

Trước khi tiến hành vệ sinh máy trộn bột, hãy đảm bảo bạn đã ngắt hoàn toàn nguồn điện được kết nối đến máy trộn bột. Việc vệ sinh máy khi vẫn còn nguồn điện sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng, dễ dẫn đến việc chập, cháy, và đặc biệt nguy hiểm hơn khi nhà bạn có trẻ con.

Lưu ý ngắt hoàn toàn nguồn điện trước khi vệ sinh máy trộn bột

Tháo dỡ các bộ phận của máy trộn bột lần lượt theo đúng quy trình.

Các linh kiện được tháo rời sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ hơn rất nhiều. Rất nhiều người sử dụng hiện nay giữ thói quen không tháo các bộ phận cần thiết của máy trộn bột và vệ sinh nguyên khối, khiến cho bột bánh két lại, và gây ra hiện tượng kẹt máy, thậm chí là hỏng máy. Sau khi vệ sinh máy trộn bột xong, bạn đợi các linh kiện khô hoàn toàn mới lắp lại và cất máy vào vị trí khô ráo, thoáng mát.

Lần lươt tháo dỡ các bộ phận trước khi vệ sinh máy trộn bột

Sử dụng các dụng cụ vệ sinh chuyên biệt

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm dành cho việc sử dụng máy trộn bột tại các cửa hàng bán máy. Không nên sử dụng các sản phẩm chứa chất tẩy rửa quá mạnh, hoặc có thể tác dụng hay ảnh hưởng đến chất lượng của máy trộn bột.

Như thế nào là mày bảo quản máy trộn bột đúng cách

Cũng giống như việc vệ sinh, khâu bảo quản máy trộn bột cũng quan trọng không kém. Sau khi vệ sinh máy trộn bột, người dùng nên đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát, không để máy nơi ẩm thẩm có mưa rơi được vào, điều này sẽ khiến chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Trong trường hợp một thời gian mới dùng máy  thì nên quết qua một lớp dầu ăn lên bề mặt càng và cối trộn bột để tránh các hiện tượng rỉ sét, giúp máy hoạt động trơn tru và phát huy tối đa hiệu suất

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn vệ sinh và bảo quản máy trộn bột cũng như các thiết bị nhà bếp thật đúng cách.

 

Bí quyết vệ sinh máy trộn bột hiệu quả nhất!
Đánh giá sản phẩm