Bí quyết để mở và điều hành một quán cà phê

Trong kinh doanh bạn sẽ mắc phải không ít những lỗi lầm dẫn đến thất bại. Kể cả khi bạn kinh doanh cà phê cũng không thể tránh khỏi những cạm bẫy vô hình đó được. Để giúp bạn có được một quán cà phê kinh doanh thành công chúng tôi muốn mang đến cho bạn những chia sẻ và kinh nghiệm để một phần nào đó có thể hỗ trợ bạn. Hãy đọc và lưu ý thật kĩ để áp dụng vào thực tế nhé.

  1. Quá nhiều các quy tắc trong pha chế

Hãy chú tâm vào chất lượng dịch vụ để đảm bảo tính tin cậy, nhanh chóng và thân thiện cho khách hàng khi đến quán. Đừng biến nó thành nơi để nhân viên của bạn biến nó thành nơi để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của mình.

  1. Thiếu tính đầu tư trong thiết kế

Một quán cà phê mỗi ngày hoạt động có rất nhiều các giao dịch. Phối hợp ăn ý giữa hoạt động phục vụ khách hàng, thanh toán và di chuyển rất cần thiết. Các hoạt động trong kinh doanh thiếu sự hợp lí cũng sẽ tốn của bạn một khoản tiền không ít.

  1. Chỉ phục vụ cà phê

Một quán cà phê nên bổ sung kinh doanh thêm nhiều những món khác như bánh ngọt chẳng hạn để thu hút được khách hàng hơn. Kinh doanh cà phê mang đến cho bạn càng nhiều lợi nhuận bao nhiêu thì các khoản chi của bạn sẽ nhiều bấy nhiêu theo tỉ lệ thuận. Kinh doanh mỗi mình cà phê là món độc nhất thì đến bao giờ bạn mới có thể bù đắp lại những khoản chi phí khác mà bạn đã bỏ ra.

  1. Quá để ý vào sự lãng phí

Tối thiểu mọi thứ để làm giảm sự lãng phí là một điều không hề xấu nhưng vì sợ lãng phí quá nhiều mà bạn không đầu tư, giảm số lượng đồ uống lại hay lưu trữ thời gian cho phép của loại đồ uống đó. Bạn sẽ thất bại rất nhanh chóng nếu như không mang đến cho khách hàng những sản phẩm trên các ngăn hàng của bạn và kéo theo đó trải nghiệm của khách về đồ uống của bạn cũng sẽ không còn nhiều.

  1. Quá tập trung vào lợi nhuận

Khi quá để ý về vấn đề lợi nhuận trong kinh doanh, chủ kinh doanh quán cà phê để ý rất nhiều đến giá cả làm sao để có thể sinh ra lợi nhuận một cách nhanh chóng để thu hồi lại vốn mà quên đi cần phải tương tác với khách hàng. Đừng áp đặt về mặt lợi nhuận quá cao sẽ làm cho khách hàng cảm thấy chán nản và muốn rời xa bạn. Một quasn cà phê thất bại bao gồm rất nhiều yếu tố nữa nên đừng bao giờ để mất đi khách hàng và điểm cộng của bạn trong mắt họ.

  1. Đội ngũ phục vụ thiếu chuyên nghiệp

Nhân viên là bộ mặt thay cho quán và thay cho chủ kinh doanh giao tiếp với khách hàng. Khi khách hàng bước vào quán cà phê nhân viên là người chào hỏi khách cho đến khi khách bước ra khỏi quán. Hãy nhớ rằng kinh doanh cà phê là không chỉ bán đồ uống cho khách hàng mà còn phải mang đến cho họ cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng… Một điều mà người kinh doanh cà phê nên nhớ rằng k hách hàng họ có thể sẽ sớm quên đi những gì bạn bán cho họ nhưng sẽ không bao giờ quên cái cảm giác mà bạn mang lại cho họ.

  1. Mở rộng quá nhiều

Một quán cà phê với đa dạng các sự lựa chọn cho khách hàng là tốt tuy nhiên nếu đưa ra quá nhiều sự lựa chọn sẽ dẫn đến việc thiếu sự quản lí ảnh hưởng đến chất lượng và còn làm phát chi phí.Hãy cân nhắc kỹ khi định mở rộng hoạt động kinh doanh, tốt hơn hết là chú trọng về chiều sâu và mang đến một trải nghiệm khách hàng tốt nhất trước khi định làm thêm một cái gì đó.

 

  1. Địa điểm không phù hợp

Một địa điểm kinh doanh phù hợp, lí tưởng quyết định đến 40%  tỉ lệ thành công của quán cà phê. Một vị trí không phù hợp là một nguyên nhân dẫn đến thất bại trong việc kinh doanh. Hãy lựa chọn những nơi có đông người qua lại hoặc khu dân cư đông sẽ thuận tiện trong việc kinh doanh của bạn hơn.

  1. Chiến lược giá nghèo nàn

Thời buổi cạnh tranh ngày càng khốc liệt nên cái bạn đang đối mặt là chiến lược giá của cả một ngành công nghiệp. Nên linh hoạt trong giá cả để việc kinh doanh có tiến triển tốt hơn.

Việc tính toán giá của đồ uống là dựa trên giá trung bình cho các loại đồ uống  hoặc giá bán dựa trên chi phí bỏ ra. Hãy định giá thật thông minh đừng chỉ mãi nghĩ đến cái lợi trước mắt.

Bí quyết để mở và điều hành một quán cà phê
5 (100%) 1 vote