BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG

BƯỚC ĐẦU TIÊN CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ KINH DOANH ĐỒ UỐNG

Bạn muốn mở quán để kinh doanh đồ uống như trà sữa – cà phê thì việc chuẩn bị về tài chính cho đến vấn đề chuyên môn như sự am hiểu thị trường, việc đầu tư vật dụng, trang thiết bị và chiến lược rõ ràng là vô cùng cần thiết.

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều người đã khởi nghiệp bằng con đường mở quán kinh doanh đồ uống. Việc đầu tư vào mô hình kinh doanh này chưa bao giờ là dễ dàng nếu chúng ta không nắm rõ chiến lược kinh doanh và đầu tư hợp lý. Thế nhưng, tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn trong lĩnh vực này là hoàn toàn có thể nếu bạn biết năm bắt thị trường và có những chuẩn bị bài bản ngay từ ban đầu.

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn đang có ý tưởng kinh doanh đồ uống hiểu rõ và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để mở quán đồ uống thành công.

  1. LÊN KẾ HOẠCH VÀ Ý TƯỞNG KINH DOANH

Bước đầu để đảm bảo việc kinh doanh quán đồ uống của bạn được suôn sẻ thì lên ý tưởng kinh doanh là điều không thể thiếu. Dựa vào ý tưởng kinh doanh đã được lập ra, bạn có thể yên tâm và tự tin xây dựng toàn bộ quy trình kinh doanh của mình theo “đường xương sống” của ý tưởng này. Từ ý tưởng này, bạn sẽ hình dung được quy mô quán của mình, cần đầu tư trang thiết bị như thế nào, thiết kế quán, tuyển dụng nhân sự và đặc biệt là biết chính xác số vốn đầu tư và doanh thu mang lại từ thành quả của mình,…

Ngoài việc tính được chi phí và những điều cần làm dựa theo ý tưởng, bạn có thể hạn chế được rủi ro, từ đó lên danh sách những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thành lập, kinh doanh quán và đưa ra được hưởng giải quyết khi gặp phải vấn đề không mong muốn này.

  1. Tìm hiểu thị trường

Am hiểu về thị trường sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định và lựa chọn đúng đắn cho việc kinh doanh quán đồ uống của mình.

+Lên Menu món phù hợp với thị trường:

Chọn lựa cho mình những món đồ uống phù hợp với thị trường sẽ giúp bạn tính được nguồn nguyên liệu đầu vào, giá cả, cách pha chế kết hợp từng loại để thường xuyên làm mới menu. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng đầu tư các loại máy móc, thiết bị phù hợp, tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian, đẩy mạnh doanh thu cho quán.

+ Xác định đối tượng khách hàng bạn muốn đáp ứng:

Việc xác định tập tính của đối tượng khách hàng bạn muốn phục vụ sẽ giúp bạn chọn lựa được những món đồ uống phù hợp, việc trang trí và thiết kế cũng dễ hơn. Hãy đặt câu hỏi: “ Bạn muốn phục vụ đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, các cặp đôi hay là dân văn phòng…?”

+ Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Bạn có thể tham khảo và học tập từ những người đi trước để mang lại kinh nghiệm cho bản thân. Học tập từ những người đi trước sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao họ thành công và thất bại hay vì sao họ thành công tại thời điểm đó nhưng lại thất bại tại thời điểm hiện tại? Từ đó, bạn có thể tìm ra hướng đi lý tưởng và hạn chế những rủi ro cho bản thân.

+ Đầu tư trang thiết bị, máy móc chất lượng và hiện đại

Chắc rằng khi khách hàng bước vào quán, tạo được ấn tượng không chỉ vị ngon của món đồ uống mà còn là mô hình kinh doanh, máy móc chuyên nghiệp và chất lượng. Chọn lựa cho mình đơn vị cung cấp máy móc thiết bị chất lượng và giá tốt là việc bạn cần chú tâm. Tam Long Group tự tin là đơn vị cung cấp, phân phối máy móc thiết bị dành chuyên cho quán đồ uống hàng đầu Việt Nam. Tìm đến với Tam Long Group bạn sẽ hài lòng vì chất lượng sản phẩm, giá cả, được hổ trợ tư vấn setup và thiết kế với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về những việc cần làm khi có dự định kinh doanh quán đồ uống. Chúc bạn thành công trên con đường khởi nghiệp của mình nhé !

 

BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG
Đánh giá sản phẩm