Khi lui tới quán cafe ngoài để cảm nhận hương vị thơm ngon của đồ uống cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình của quán, khách hàng còn muốn cảm nhận được không gian quán một cách thoải mái nhất. Vì vậy ngoài việc chú trọng vào chất lượng món ăn, đồ uống và tác phong phục vụ thì chủ cửa hàng cần chú ý tởi cách thiết kế quán cafe thân thiện và mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn nhất. Dưới đây là 5 lưu ý khi thiết kế quán cafe độc đáo mà chủ cửa hàng cà phê không thể bỏ qua, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Khi thực hiện việc thi công quán, trước tiên chủ quán cần xác định khách hàng mục tiêu là đối tượng nào, độ tuổi ra sao, tính cách như thế nào để từ đó có cách thiết kế quán cafe sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu từ đó thu hút khách hàng. Sau khi xác định được đối tượng thì việc tìm ý tưởng và thực hiện thiết kế sẽ dễ dàng hơn.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế quán cafe độc đáo

1. Bố trí không gian quán bar phù hợp

Xu hướng kết hợp quầy bar với quán cafe đang được ưa chuộng hiện nay bởi nó mang lại sự tiện lợi và không gian hiện đại giúp thu hút nhiều khách hàng trẻ.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế quán cafe độc đáo

2. Tạo điểm nhấn không gian

Tạo điểm nhấn trong không gian khi thiết kế quán cafe tạo nên nét đặc trưng riêng cho cửa hàng của bạn, giúp khách hàng ghi nhớ và có cảm tình với quán của bạn hơn và sẽ lui tới vào những lần sau.

Tạo điểm nhấn không gian khi thiết kế quán cafe tạo nên nét đặc trưng riêng cho cửa hàng

3. Hệ thống ánh sáng hài hòa với âm thanh, không gian

Việc lắp đặt hệ thống ánh sáng phù hợp với màu sắc và cách thiết kế không gian giúp tăng giá trị thẩm mỹ và tạo ấn tượng trong lòng khách hàng. Nếu ánh sáng không phù hợp sẽ làm mất đi nét đẹp và giảm đi sự thoải mái trong quán.

Hệ thống ánh sáng hài hòa với âm thanh, không gian

=>> Xem thêm: Địa điểm nơi mua máy pha cà phê Breville uy tín chính hãng, giá rẻ tốt nhất tại tp HCM – Tam Long

4. Kiến trúc và nội thất cân đối

Cách sắp xếp nội thất, cách bài trí bố cục và kiến trúc có ảnh hưởng nhiều tới việc tạo dấu ấn khó phai trong tâm trí khách hàng và hình ảnh quán cà phê của bạn. Việc thiết kế quán cafe, sắp xếp bố cục sao cho không gian rộng rãi và thoáng mát hơn, tránh việc làm cho không gian thêm chật chội và mất đi tính thẩm mỹ.

Màu sắc của nội thất cũng có sự hài hòa với màu sắc của tường, có sự đồng điệu và kết nối với nhau. Khôn nên quá lạm dụng mà sử dụng nhiều gam màu sắc nóng gây chói mắt và khó chịu cho thực khách. Đặc biệt, kích thước của đồ dùng cũng cần phù hợp với khoảng không gian, tạo nên một bố cục thống nhất và đẹp mắt.

Thiết kế quán cafe, sắp xếp bố cục sao cho không gian rộng rãi và thoáng mát hơn

=>> Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết hạt cà phê nguyên chất

5. Không bỏ qua những chi tiết nhỏ

Những chi tiết nhỏ như bình hoa, tách cà phê, đĩa đựng đồ…góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách hàng thường xuyên.

Hy vọng vói 5 lưu ký trên đây trong cách thiết kế quán cafe sẽ giúp bạn có những ý tưởng và sáng tạo để tạo ra cho mình một thiế kế cửa hàng cafe đầy ấn tượng. Nếu bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích hãy chia sẻ cảm nhận tới bạn bè và người thân xugn quanh để cùng tham khảo và cảm nhận nhé.

=>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất quán cafe, trà sữa giá rẻ tại HCM

 

5 lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế quán cafe độc đáo
Đánh giá sản phẩm