Sử dụng thiết bị làm bánh nói chung và máy trộn bột đúng cách nói riêng chính là một trong số những lưu ý quan trọng hàng đầu để có thể làm ra những chiếc bánh ngon và chất lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để có thể sử dụng sản phẩm máy trộn bột thực sự đúng đắn. Vậy, để đảm bảo vận hành máy trộn bột đạt công suất tối ưu, bạn cần lưu ý những gì?

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các chi tiết ghi trên bao bì của sản phẩm

Đây là việc làm đầu tiên và hết sức cần thiết khi chúng ta bắt đầu sử dụng bất kì một sản phẩm nào, máy trộn bột cũng vậy. Trong mỗi sản phẩm máy trộn bột luôn được kèm theo một cuốn sách nhỏ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo máy trộn bột được sử dụng đúng công suất và phát huy hiệu quả tối đa, đồng thời tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Vì thế, bạn nên dành thời gian để đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy.

Có thể bạn quan tâm: Máy trộn bột cho người thợ bánh thông minh

Lựa chọn chỗ để máy trộn bột hợp lý

Để sử dụng máy trộn bột đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên lựa chọn những vị trí để máy bằng phẳng, khô ráo, rộng rãi,…Đối với máy trộn bột để bàn, người sử dụng nên lưu ý hạn chế một cách tối đa việc rung lắc sản phẩm khiến cho bột bánh có thể bắn hoặc rơi vãi, tiết kiệm thời gian vệ sinh sản phẩm và khu vực làm bánh.

Điều chỉnh tốc độ của máy trộn bột từ thấp đến cao

Để máy trộn bột hoạt động nhịp nhàng, trước hết chúng ta cần khởi động máy. Chính vì thế, bạn không nên để tốc độ quay của máy trộn bột ban đầu quá cao, việc động cơ không được khởi động đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm, đồng thời chất lượng bột không được như mong muốn.

Hạn chế việc sử dụng máy trộn bột ở công suất tối đa

Công suất tối đa chính là mức công suất lớn nhất mà máy trộn bộn có thể hoạt động để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Cũng giống như con người sẽ mệt mỏi khi phải dùng hết sức để làm việc, một chiếc máy trộn bột cũng dễ dàng giảm tuổi thọ khi bạn vận hành máy nhiều lần ở mức công suất tối đa.

Lưu ý vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy trộn bột thường xuyên, định kì

Máy móc cần được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên. Đối với các máy trộn bột gia đinh, tần suất sử dụng không lớn, người sử dụng nên vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng, tránh hiện tượng bột bánh lâu ngày bị két vào máy, gây ma sát, giảm hiệu năng cũng như tuổi thọ của động cơ. Điều này càng trở nên quan trọng hơn đối với các máy trộn bột công nghiệp trong các cửa hàng, các xưởng sản xuất có quy mô lớn.

Vì công suất sử dụng lớn hơn nhiều so với máy trộn bột gia đinh nên bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên thì người sử dụng định kì cần nhờ đến thợ bảo dưỡng máy – những người có chuyên môn sẽ giúp chiếc máy của bạn hoạt động nhịp nhàng và hiệu quả.

        Chỉ cần một chút những lưu ý nho nhỏ trong quá trình sử dụng là bạn dẽ dàng đảm bảo được hiệu quả hoạt động của máy trộn bột và cũng như tăng tuổi thọ sản phẩm một cách tối ưu. Đừng ngần ngại ghé thăm website TamLong group để được tư vấn và hỗ trợ về các dòng sản phẩm máy trộn bột nói riêng và các sản phẩm dành cho nhà bếp nói chung. Với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp, chắc chắn Tam Long group sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn sử dụng sản phẩm đúng cách, cũng như việc làm ra được những chiếc bánh ngon nhất. Chúc các bạn thành công.

Để xem máy đánh trứng, máy trộn bột giá tốt nhất tại TPHCM: Click vào đây

5 lưu ý cần thiết để sử dụng máy trộn bột đúng cách
Đánh giá sản phẩm